Cục Hải quan Bình Dương tổ chức tổng kết hoạt động năm 2012

Cập nhật: 28-01-2013 | 00:00:00

* Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba cho 3 cá nhân

 (BDO) Sáng nay (28-1), Cục Hải quan Bình Dương đã tổ chức tổng kết hoạt động của ngành năm 2012. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm.

Theo báo cáo, năm 2012, Cục Hải quan tỉnh đã thực hiện hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ trọng tâm được đề ra từ đầu năm. Ngành đã tập trung thực hiện công tác cải cách hành chính và hiện đại hóa hải quan; triển khai mở rộng thủ tục thông quan điện tử, đạt tỷ lệ trên 80% doanh nghiệp tham gia; thực hiện trên 95% kim ngạch và số tờ khai ở 3 loại hình kinh doanh: sản xuất, xuất khẩu và gia công. Trong năm, ngành thực hiện tổng thu ngân sách 7.673 tỷ đồng, đạt 102,3% chỉ tiêu UBND tỉnh giao.

Năm 2013, Cục Hải quan tỉnh sẽ tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách; tiếp tục xây dựng lực lượng hải quan trong sạch - vững mạnh; hoạt động cải cách – hiện đại hóa hải quan đi vào chiều sâu, qua đó tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã biểu dương những nỗ lực vượt khó trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao của Cục Hải quan trong năm qua; đồng thời đề nghị, Cục Hải quan cần tập trung thực hiện hải quan điện tử; phát huy có hiệu quả các trang thiết bị hiện đại đã được trang bị; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác cán bộ, luân chuyển và bồi dưỡng cán bộ, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2013.

Nhân dịp này, 3 cá nhân gồm các ông Nguyễn Phước Việt Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hải quan; Võ Huy Chuyên, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Sóng Thần và Tống Quốc Thịnh, Trưởng Phòng Thuế Xuất nhập khẩu của Cục Hải quan được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba. 9 cá nhân và 3 phòng chuyên môn của Cục Hải quan tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Duy Chí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter