Cục Hải quan Bình Dương: Triển khai nhiều giải pháp cải cách hành chính phục vụ doanh nghiệp

Cập nhật: 23-04-2015 | 09:36:17

Quý I-2015, Cục Hải quan Bình Dương tiếp tục duy trì và triển khai hệ thống thông quan điện tử một cửa quốc gia (gọi tắt là hệ thống VNACCS/VCIS) tại 9 địa điểm làm thủ tục hải quan thuộc 7 chi cục trực thuộc.

Cán bộ Cục Hải quan Bình Dương tiếp xúc, giải quyết TTHC cho DN

Theo Cục Hải quan Bình Dương, trong quý I, đơn vị đã thực 179.023 tờ khai hải quan; kim ngạch xuất nhập khẩu đạt trên 6,4 tỷ USD. Trong quý, Cục Hải quan Bình Dương tiếp tục triển khai nhiều hình thức trong cải cách hành chính phục vụ doanh nghiệp (DN). Cụ thể là tổ chức nhiều buổi tiếp xúc, tuyên truyền, hỗ trợ DN tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; công khai, minh bạch và tạo nhiều thuận lợi cho DN tiếp cận các thủ tục thông qua trang thông tin điện tử; tổ chức làm việc ngoài giờ hỗ trợ DN làm TTHC liên quan…

Trong quý II-2015, Cục Hải quan Bình Dương tiếp tục phấn đấu trở thành điểm sáng trong CCHC, cụ thể là tiếp tục triển khai, áp dụng thống nhất bộ mô hình khung theo TCVN ISO 9001:2008 tại Cục Hải quan Bình Dương; rà soát, loại bỏ những văn bản hết hiệu lực; cập nhật, bổ sung những văn bản mới trên toàn hệ thống.

Tin, ảnh: SÔNG TRÀ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter