Củng cố tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ

Cập nhật: 16-10-2013 | 00:00:00

Nhớ lại lễ Quốc tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong tuần qua, hàng triệu triệu người đau xót vì sự ra đi của Đại tướng, trong số đó có không ít bạn trẻ. Trong những ngày ấy, khá nhiều bạn trẻ đã lấy hình ảnh Đại tướng làm ảnh đại diện trên điện thoại, facebook. Những hình ảnh, bài viết về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng đã được các bạn trẻ chia sẻ cho nhau. Hình tượng của Đại tướng đã hun đúc cho thế hệ trẻ tình yêu quê hương đất nước thật sâu sắc.

Nhớ về cội nguồn dân tộc, học sinh, sinh viên ở các trường học trong tỉnh đã tham gia chăm sóc, thăm viếng các di tích lịch sử văn hóa, các nghĩa trang liệt sĩ. Hiện nay 11 di tích quốc gia, 37 di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, 56 đền thờ, đài tưởng niệm liệt sĩ và 19 công trình khác đã được các em tham gia chăm sóc. Ở những trường xa khu di tích, học sinh nhận chăm sóc các gia đình chính sách, các mẹ Việt Nam anh hùng. Ngoài ra, học sinh còn tham gia những chuyến về nguồn vào những dịp lễ, tết. Tất cả những hoạt động trên giúp các em nâng cao hiểu biết, ý thức bảo vệ các di sản lịch sử, văn hóa của dân tộc và củng cố tình yêu quê hương đất nước.

A.SÁNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter