Cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Cập nhật: 23-04-2012 | 00:00:00

Năm 2012 được dự báo là một năm tiếp tục có nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh đối với nhiều doanh nghiệp (DN). Trong tình hình đó, vấn đề ổn định sản xuất, tạo mối quan hệ lao động hài hòa là một trong những điều kiện cần thiết để DN vượt qua khó khăn, thử thách nhằm hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch sản xuất, kinh doanh mà đơn vị đề ra.  Đối thoại với chủ DN góp phần ngăn ngừa TCLĐTT-ĐC

Giảm tranh chấp lao động

Theo Ban chỉ đạo giải quyết tranh chấp lao động tập thể và đình công (TCLĐTT-ĐC) của tỉnh, trong 3 tháng đầu năm 2012 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 45 vụ TCLĐTT-ĐC (trong đó có 18 vụ ĐC và 27 vụ TCLĐTT) với trên 25.000 người tham gia. So với cùng kỳ năm 2011 số vụ TCLĐTT-ĐC xảy ra trong năm 2012 giảm 31%. Các vụ TCLĐTT-ĐC xảy ra chủ yếu trong các khu công nghiệp với 26% số vụ. Một thông tin cũng không mới nhưng đáng lưu tâm đó là tình hình TCLĐTT-ĐC chủ yếu xảy ra ở các DN có vốn đầu tư nước ngoài (chiếm 89%). Chỉ có 5 vụ TCLĐTT-ĐC xảy ra ở DN có vốn đầu tư trong nước. Cũng theo Ban chỉ đạo, các địa bàn xảy ra nhiều vụ TCLĐTT-ĐC là TX.TDM, Bến Cát, Tân Uyên, Thuận An và Dĩ An.

Ông Lê Thành Nhơn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, TCLĐTT-ĐC xảy ra chủ yếu vẫn là những nguyên nhân do phía người sử dụng lao động chưa tuân thủ nghiêm các quy định của Luật Lao động như: chậm trả lương, tính thuế thu nhập cá nhân của người lao động không đúng theo quy định, người sử dụng lao động vẫn còn chèn ép người lao động và không thực hiện điều chỉnh mức lương, tiền thưởng như đã hứa... Ngoài ra, theo các thành viên trong Ban chỉ đạo TCLĐTT-ĐC và đại diện các huyện, thị, sở dĩ tình hình TCLĐTT-ĐC quý I-2012 giảm nhiều so với cùng kỳ năm trước là do các ngành liên quan của tỉnh, huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động trong DN, mặt khác ngành chức năng và DN cũng đã có nhiều cải thiện trong việc chăm lo đời sống cho người lao động. Tuy nhiên, nguyên nhân có vai trò quyết định trong việc giảm các vụ TCLĐTT-ĐC thời gian vừa qua là do người lao động đã ý thức và chia sẻ với DN trong tình hình khó khăn chung. Điều đó không chỉ giúp DN ổn định sản xuất mà người lao động cũng có công ăn việc làm thường xuyên.

Tìm giải pháp căn cơ

Tình hình TCLĐTT-ĐC những tháng đầu năm giảm nhiều so với cùng kỳ, song không vì thế mà các thành viên Ban chỉ đạo TCLĐTT-ĐC cảm thấy yên tâm trong thời gian tới. Ông Nguyễn Phùng Trung, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, mặc dù sở là đơn vị được UBND tỉnh giao nhiệm vụ tham mưu đề xuất các giải pháp giải quyết TCLĐTT-ĐC, song đến nay sở vẫn chưa tìm được phương án nào tối ưu. “Bình Dương là tỉnh có sáng kiến thành lập Ban chỉ đạo giải quyết TCLĐTT-ĐC nhưng phải nói rằng đến thời điểm này vẫn chưa tìm được giải pháp nào căn cơ. Hiện tại chỉ giải quyết theo đuôi, nghĩa là xảy ra TCLĐTT-ĐC ở đâu thì xuống giải quyết ở đó. Phải làm sao giải quyết, hạn chế các nguyên nhân trước khi các vụ TCLĐTT-ĐC xảy ra mới đem lại hiệu quả được...”, ông Trung giải bày.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị cho rằng, để hạn chế xảy ra TCLĐTT-ĐC cần phải tăng cường công tác phòng ngừa. Các ngành chức năng tiếp tục phổ biến pháp luật lao động đến người sử dụng lao động và người lao động. Riêng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cần phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh kiểm tra về lao động, kịp thời giải quyết những mâu thuẫn phát sinh trong quá trình lao động. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành tiếp tục gặp gỡ từng DN, nhóm DN hay các hiệp hội để đối thoại và tìm ra các giải pháp giải quyết những mâu thuẫn có khả năng dẫn tới TCLĐTT-ĐC. “Trường hợp TCLĐTT-ĐC xảy ra thì nhất thiết các thành viên Ban chỉ đạo và lãnh đạo đầu ngành có liên quan phải kịp thời có mặt ngay để cùng phối hợp giải quyết...”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị cũng lưu ý trong quá trình giải quyết TCLĐTT-ĐC phải có mặt của người đứng đầu ngành, nếu không sẽ không giải quyết ngay được vấn đề đòi hỏi có những quyết định nhanh chóng.

TRÍ DŨNG

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter