"Cuộc chiến" bản quyền truyền hình bóng đá nội

Cập nhật: 12-01-2012 | 00:00:00

Sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo, đơn vị nắm giữ bản quyền AVG đã phát đi thông cáo báo chí với nội dung cam kết tuân thủ tuyệt đối theo chỉ đạo để các trận đấu Super League được truyền hình rộng rãi phục vụ nhu cầu người hâm mộ.

Trong nội dung thông cáo phát đi chiều nay (12/1), lãnh đạo AVG khẳng định, kể từ khi ký hợp đồng với VFF, đơn vị này chưa bao giờ ngăn cản các Đài Trung ương và địa phương phát sóng các trận đấu thuộc hệ thống giải chuyên nghiệp do VFF tổ chức. AVG còn bỏ ra rất nhiều công sức quảng bá các giải đấu, có gắng tăng số trận được truyền hình trực tiếp.

  AVG cam kết tạo điều kiện cho các đài truyền hình trực tiếp Super League

Để chứng minh điều này, AVG đã công bố số liệu thống kê những trận đấu được truyền hình trực tiếp mùa bóng năm 2011 (sau khi có sự xuất hiện của AVG) của giải V-League (nay là Super League), hạng Nhất QG, Cup QG. Năm 2011 có tổng cộng 345 trận đấu bóng đá tại Việt Nam được truyền hình trực tiếp trên truyền hình, tăng 133% so với năm 2010.

Trong số này, các trận V-League được phát sóng là 177, tăng 53% so với năm 2010. Số trận của giải hạng Nhất QG được phát sóng là 144, tăng 526% so với 2010. Lãnh đạo AVG khẳng định, AVG mong muốn có nhiều đơn vị truyền hình hơn nữa tham gia truyền hình trực tiếp các trận đấu chuyên nghiệp của Việt Nam.

Nội dung thông cáo của AVG nêu rõ: AVG trân trọng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tại công văn số 268/VPCP-KGVX ngày 12 tháng 01 năm 2012 là: “bảo đảm Giải bóng đá quốc gia được các đài truyền hình trực tiếp, liên tục, rộng rãi cả nước, đáp ứng nhu cầu của nhân dân”. AVG sẽ tuyệt đối tuân thủ và thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo này bởi đây cũng chính là mong muốn, là mục tiêu của AVG.

Đưa ra lời cam kết thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các đài truyền hình tham gia phát sóng Super League. Tuy nhiên, lãnh đạo AVG quyết định không đưa ra bình luận trước việc Hội đồng quản trị VPF gửi công văn lên Thủ tướng Chính phủ kiến nghị xem xét, chỉ đạo các Bộ, ngành giải quyết dứt điểm vấn đề bản quyền Super League.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter