Cuộc so tài của các hacker mũ trắng tại Việt Nam

Cập nhật: 20-08-2014 | 09:14:31

Sáng 19-8 tại Hà Nội, công ty Bkav công bố tổ chức cuộc thi về an ninh mạng mang tên WhiteHat Grand Prix 2014.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng Bkav, cho biết hiện nay tình hình an ninh mạng diễn ra phức tạp và Việt Nam đang thiếu nhân lực an toàn thông tin. Cuộc thi sẽ khuyến khích những người quan tâm đến an ninh mạng học tập và nâng cao kỹ năng ứng phó khi xảy ra sự cố.

 

Việt Nam hiện thiếu nhân lực trong lĩnh vực an ninh mạng.

WhiteHat Grand Prix gồm 2 vòng gồm vòng đấu loại diễn ra trực tuyến vào ngày 19-9 và 10 đội xuất sắc sẽ tiếp tục dự thi vòng chung kết được tổ chức ở cả Hà Nội và TP. HCM.

Bên cạnh các bài thi thử thách theo từng chủ đề như khai thác lỗ hổng phần mềm, dịch ngược mã nguồn..., các đội còn được trải nghiệm thực tế với bài thi theo hình thức tấn công, phòng thủ (Attack/Defense) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

WhiteHat Grand Prix 2014 dành cho tất cả những người quan tâm đến an ninh mạng với giải Nhất trị giá 100 triệu đồng. "Cuối năm 2013, Bkav thành lập diễn đàn hacker mũ trắng WhiteHat. Ngoài việc tạo môi trường trao đổi, học tập sâu rộng về chuyên môn, WhiteHat đã tổ chức 7 cuộc thi an ninh mạng hàng tháng. WhiteHat Grand Prix là cuộc thi lớn được tổ chức cuối năm, nhằm thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu an ninh mạng, giúp tăng cường nguồn lực an ninh mạng cho quốc gia", ông Tuấn Anh chia sẻ.

Theo VnE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter