Cướp biển bắt cóc tàu chở dầu với 24 thủy thủ Nga

Cập nhật: 29-08-2012 | 00:00:00

Cơ quan Hàng hải Quốc tế (IMB) cho biết ngày 28-8, cướp biển đã bắt cóc tàu chở dầu Energy Centurion của Hy Lạp cùng với thủy thủ đoàn gồm 24 người Nga ở ngoài khơi Togo.

Người đứng đầu Trung tâm thông tin cướp biển của IMG, Noel Choong cho biết con tàu chở dầu diesel mang cờ Đảo Man (Isle of Man), bị bắt cóc khi đang neo đậu ngoài khơi cách thủ đô Lome của Togo 17 hải lý.

Ông Choong nói: "Bình thường bọn hải tặc trong khu vực này sẽ giữ tàu trong 4-5 ngày, lục soát và đánh cắp hàng hóa, thường là dầu diesel."

Theo giới chức Togo, bọn cướp biển đã tháo chạy về phía nước láng giềng Benin sau khi Hải quân Togo can thiệp do nhận được tín hiệu nguy cấp từ tàu này.

 Một viên chức của Golden Energy Management, cơ quan điều hành con tàu trên có trụ sở tại Athens (Hy Lạp), cho biết con tàu vẫn nằm trong tay cướp biển và hiện chưa có liên lạc từ thủy thủ đoàn.

Ông chỉ rõ: "Vùng biển này không giống với vùng biển ngoài khơi Somalia. Chúng không phải là cướp biển đòi tiền chuộc, mà là những tên trộm muốn giành quyền kiểm soát các tàu để lấy hàng hóa. Do vậy, chúng tôi hy vọng con tàu này sẽ nhanh chóng được thả khi số dầu mà tàu này vận chuyển bị rút hết".

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter