Cựu chiến binh Nguyễn Chính Hải: Vượt khó đi lên

Cập nhật: 12-10-2013 | 00:00:00

 Dám nghĩ, dám làm

Tốt nghiệp trường Sĩ quan thông tin năm 1988, sau 9 năm phục vụ trong quân đội, anh Nguyễn Chính Hải (sinh năm 1967) đã trở về đời thường với quyết tâm xây dựng cuộc sống bằng chính sức lực của mình trên vùng đất An Phú, TX.Thuận An. Khởi nghiệp bằng buôn bán nhỏ vật liệu xây dựng (VLXD), năm 2005 anh thành lập Công ty TNHH DV-TM-XD An Hà.  

 Doanh nhân Nguyễn Chính Hải (bên phải) cùng làm với anh em công nhân

Trong quá trình kinh doanh, anh nhận thấy khách hàng có nhu cầu mua tôn rất nhiều mà mặt hàng này lại khan hiếm, anh quyết tâm thành lập nhà máy cán tôn để phục vụ nhu cầu. 3 năm sau (năm 2008), nhà máy tôn xà gồ CCB - Hòa Bình của anh đã có mặt ở ấp 3, xã Bình Mỹ, huyện Tân Uyên. Xuống thăm nhà máy, chúng tôi không khỏi khâm phục anh- một cựu chiến binh (CCB) dám nghĩ, dám làm với những thành quả ngoài mong đợi. Chia sẻ với chúng tôi, doanh nhân Nguyễn Chính Hải, nói: “Khi mới thành lập, nhà máy cán tôn Hòa Bình này đã gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng bằng sự kiên trì, bán hàng đúng chất lượng cùng uy tín và danh dự của người lính, tôi quyết tâm vượt lên khó khăn để có được như bây giờ. Hiện tại nhà máy có đầy đủ các loại máy cắt, dập tôn, xe cẩu, xe tải để phục vụ giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách hàng”. Nhà máy tạo việc làm cho hội viên CCB, con em địa phương với mức thu nhập bình quân khoảng từ 5 - 6 triệu đồng/người/tháng. Hàng năm doanh thu bình quân của doanh nghiệp hơn 20 tỷ đồng.

Tích cực hoạt động xã hội

Cùng với việc phát triển kinh tế, CCB Nguyễn Chính Hải còn tham gia phong trào giúp nhau làm kinh tế giỏi, hỗ trợ hội viên nghèo, quan tâm và ủng hộ các hoạt động từ thiện xã hội rất tích cực. “Tôi luôn suy nghĩ phải làm những gì tốt cho xã hội, xuất phát từ cái tâm của mình”, anh Hải chia sẻ. Hé lộ dự định sắp tới về các hoạt động xã hội, anh Hải cho biết: “Nhằm tạo thêm không khí vui xuân sắp tới, tôi sẽ tổ chức giải cờ tướng - Cup CCB tôn Hòa Bình và hoạt động văn nghệ tại địa phương”.

Là CCB trong Ban vận động thành lập Hội Doanh nhân CCB, anh Hải rất tâm đắc, tích cực vận động để hội sớm thành lập nhằm tạo môi trường, điều kiện cho các CCB gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, giúp nhau phát triển kinh tế.

Phó Chủ tịch Hội CCB phường An Phú Nguyễn Văn Tài, cho biết: “Đồng chí Hải là một hội viên mẫu mực của Hội CCB phường nói riêng và Hội CCB tỉnh nói chung. Không chỉ là CCB, doanh nhân làm kinh tế giỏi, đồng chí Hải còn luôn nhiệt tình tham gia với các phong trào do hội tổ chức. Đồng chí đã tạo được nhiều việc làm cho bà con địa phương, nhất là đối với con em đồng đội, xứng đáng là tấm gương để các hội viên khác học tập, noi theo”.

PHƯƠNG AN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter