Cứu một công nhân bị máy xay cuốn nát gần nửa người

Cập nhật: 23-08-2013 | 00:00:00

Các y bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai vẫn đang theo dõi chặt chẽ diễn biến sức khỏe của bệnh nhân.

Sáng 23-8, Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, các y bác sĩ của bệnh viện đã cứu thành công một bệnh nhân bị máy xay đường cuốn nát gần nửa người.

Trước đó, ngày 22-8, trong lúc làm việc công nhân Trần Tất Danh không may bị rơi xuống máy xay đường đang hoạt động nên bị cuốn nát hoàn toàn chân trái; vùng mông ruột lòi ra ngoài... Sau sự việc, nạn nhân Danh được công ty đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

  Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai - nơi nạn nhân đang được điều trị

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, mạch huyết áp không đo được. Quá trình cấp cứu, tim bệnh nhân nhiều lần ngừng đập, ê kíp cấp cứu phải nhồi tìm trở lại. Sau nhiều giờ tiến hành ca siêu phẫu của các y bác sĩ, bệnh nhân Danh đã được cứu sống.

“Để hoàn thành ca siêu phẫu này, chúng tôi huy động 10 bác sĩ của 2 chuyên khoa ngoại tổng quát và ngoại tiết liệu, tiến hành nhiều kỹ thuật hết sức phức tạp trong y học hiện đại.…”, bác sĩ Vũ cho biết thêm.

Hiện anh Danh đã tỉnh lại, tim mạch, huyết áp bắt đầu hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên, các y bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai vẫn đang theo dõi chặt chẽ diễn biến sức khỏe của bệnh nhân.

Theo Giám đốc bệnh viện, nếu không có tai biến xảy ra thì khoảng 15 ngày sau nạn nhân sẽ xuất viện.

Theo VOV
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter