Cứu nạn thành công tàu chở hàng bị cháy trên biển

Cập nhật: 04-11-2012 | 00:00:00

Tàu HP 09 đang trên hành trình chở ximăng bao từ Cảng Hòn Gai đi Cảng Kỳ Hà thì bị cháy buồng máy.

  Một tàu chở hàng bị cháy trên biển (ảnh minh họa)Lúc 8h ngày 3-11, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được tin, tàu HP 09 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương Mại vận tải Hải Phòng (địa chỉ tại 341 đường Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng) với 11 thuyền viên, cùng với chủ hàng đang hành trình chở ximăng bao từ Cảng Hòn Gai đi Cảng Kỳ Hà, đã bị cháy buồng máy tại vị trí có tọa độ 16-2659N; 108-2559E (cách Cù Lao Chàm khoảng 30 hải lý).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã liên lạc với tàu HP 09, hướng dẫn thuyền viên trên tàu các biện pháp dập tắt đám cháy và các phương án bảo vệ sức khỏe, tính mạng.

Mặc dù các thuyền viên đã cố gắng khống chế đám cháy, nhưng đám cháy ngày càng lan rộng, có nguy cơ gây nổ, máy chính không hoạt động, hệ thống lái không điều khiển được, đe dọa tính mạng thuyền viên.

Trước tình huống khẩn cấp này, Trung tâm đã điều động tàu SAR 274 đang thường trực tại cầu cảng Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II ở Đà Nẵng đi cứu nạn.

Đến 10h cùng ngày, tàu SAR 274 đã tiếp cận, tiến hành các biện pháp để chống cháy, chống nổ tàu HP 09, đồng thời đón các thuyền viên tàu HP 09 sang tàu SAR 274. Đến 10h25, 11 người được đưa lên tàu SAR 274, thuyền trưởng tàu HP 09 ở lại tàu để phối hợp chống cháy.

Hiện lực lượng cứu nạn đang khẩn trương, nỗ lực chữa cháy tàu HP 09.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter