Cứu trợ khẩn cấp miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão

Cập nhật: 01-10-2013 | 00:00:00

  Người dân Quảng Bình khẩn trương khắc phục thiệt hại do bão gây ra. Chiều 1-10, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam quyết định trích Quỹ cứu trợ thiên tai cứu trợ ban đầu cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Theo đó, mỗi gia đình có người bị chết tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị được hỗ trợ 3 triệu đồng/1 người chết; mỗi tỉnh cũng nhận 200 thùng hàng cứu trợ trị giá 500.000 đồng/thùng gồm: chăn, màn, thùng đựng nước, bộ đồ nấu ăn (xoong, chảo, ấm đun nước).

Bên cạnh việc cứu trợ khẩn cấp, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam tiếp tục chỉ đạo Hội Chữ thập Đỏ các tỉnh, thành phối hợp với các ban ngành, chính quyền địa phương chủ động thăm hỏi hỗ trợ người bị thương và gia đình có nhà bị đổ; tổ chức đoàn đi kiểm tra, khảo sát, nắm tình hình, thường xuyên báo cáo về Trung ương Hội để có kế hoạch tiếp theo.

Tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị, cùng với việc thăm hỏi, tặng quà các gia đình bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh thành lập đoàn công tác trực tiếp động viên và hỗ trợ gia đình có người bị thương, sập nhà.

Trước những diễn biến của mưa, bão, Hội Chữ thập Đỏ các tỉnh cũng cử Đội ứng phó nhanh cấp tỉnh (PDRT) và tình nguyện viên Chữ thập Đỏ đến vùng thiên tai ứng trực giúp dân sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo thống kê sơ bộ của cơ quan chức năng, tính đến sáng 1/10, tại các tỉnh miền Trung, bão số 10 đã làm 5 người chết, 2 người mất tích và 50 người bị thương; gần 100.000 căn nhà bị tốc mái, ngập và sập đổ; nhiều trường học, bệnh viện, trạm y tế... bị hư hại; hàng chục nghìn ha cây trồng bị thiệt hại…

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter