Cứu trợ khẩn cấp nhân dân các địa phương bị thiên tai

Cập nhật: 10-09-2012 | 00:00:00

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã cứu trợ khẩn cấp hàng hóa, đồ dùng thiết yếu tổng trị giá 420 triệu đồng cho các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Số hàng cứu trợ gồm 500 thùng hàng hóa, 120.000 viên khử khuẩn Aquatap và 110 triệu đồng tiền mặt để cấp phát cho nhân dân các vùng mưa lũ. Theo kế hoạch, tỉnh Thanh Hóa sẽ nhận 200 thùng hàng hóa, 40.000 viên khử khuẩn Aquatap, 50 triệu đồng tiền mặt; tỉnh Nghệ An nhận 200 thùng hàng hóa, 40.000 viên khử khuẩn Aquatap, 50 triệu đồng và tỉnh Hà Tĩnh nhận 100 thùng hàng hóa, 40.000 viên khử khuẩn Aquatap, 30 triệu đồng.

Trước đó, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ bước đầu mỗi gia đình có người bị chết 2 triệu đồng, người bị thương 1 triệu đồng trong vụ sạt lở đất đá tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Liên quan đến vụ sạt lở đất đá thuộc khu mỏ chì kẽm huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) làm  hơn 20 người chết và mất tích. Hôm qua (9-9), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đến thân nhân những gia đình có người bị thiệt mạng, mất tích và bị thương. Để khẩn trương khắc phục hậu quả, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Ban Chỉ đạo Tây Bắc tiếp tục triển khai các biện pháp tìm kiếm người bị nạn, cứu chữa người bị thương, mai táng người thiệt mạng và thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người bị thiệt mạng, mất tích và bị thương.                                                                        

     (Theo chinhphu.vn)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter