Đà Nẵng: Cháy kho hàng, hàng trăm hộ dân hoảng loạn

Cập nhật: 20-04-2012 | 00:00:00

Hơn 100 hộ dân khu vực tổ 46, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng buộc phải sơ tán do đám cháy lớn bùng phát từ kho hàng của Công ty CP điện tử và tin học Đà Nẵng (Viettronimex Đà Nẵng).

Vào khoảng 12 giờ 10 ngày 20-4, người dân tổ 46, phường Hòa Khê phát hiện khói đen bốc lên dày đặc qua các khe thông gió trên tường của nhà kho Viettronimex Đà Nẵng.

Ngay sau đó, đám cháy bùng phát, khói bao phủ một vùng rộng lớn. Nhiều hộ dân sinh sống quanh nhà kho trên đường Bế Văn Đàn phải tháo chạy ra khỏi nhà.

Lực lượng cán bộ, chiến sĩ thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã phá khóa cổng chính nhà kho, đưa vòi rồng vào hiện trường.

Tuy nhiên, do nhà kho chỉ có một lối ra vào, hệ thống thông gió, thoát khí nhỏ hẹp nên trong hơn một giờ đồng hồ, lực lượng chữa cháy mặc dù huy động hơn chục lượt xe tiếp nước vẫn không thể tiếp cận bên trong.

  Sau hơn một giờ lực lượng cứu hỏa vẫn chưa thể vào trong bởi khói dày đặcDo đám cháy lớn xảy ra giữa khu dân cư nên lực lượng công an, dân phòng địa phương đã khẩn trương sơ tán người dân khu vực tổ 45, 46 phường Hòa Khê nhằm đề phòng trường hợp người dân bị ngạt khói.

Theo thông tin ban đầu, kho chứa hàng điện máy của Viettronimex Đà Nẵng rộng khoảng hơn 2.000 m2, phục vụ phân phối hàng cho 3 siêu thị điện máy của Viettronimex trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Vào thời điểm xảy ra cháy, bên trong nhà kho không có người nên không có thương vong.

Tính đến 14 giờ cùng ngày, đám cháy vẫn chưa được dập tắt.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy tiếp tục tăng cường quân số để khống chế đám cháy; tăng cường thêm các bình cứu hỏa mini cho các hộ dân để kịp thời xử lý khi đám cháy lan vào nhà.

Đồng thời, công an địa phương cũng huy động thêm loa tay để thông báo sơ tán dân, tránh trường hợp người dân nghỉ trưa trong nhà không biết có hỏa hoạn, dễ bị ngộp do khu vực gần nơi xảy ra cháy đã bị khói đen bao phủ.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter