Đã tìm thấy 51 thi thể hành khách của máy bay QZ8501

Cập nhật: 17-01-2015 | 15:32:04

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ Indonesia chuyển thi thể nạn nhân QZ8501 từ máy bay trực thăng Seahawk của hải quân Mỹ tại Pangkalan Bun, tỉnh Trung Kalimantan, ngày 4-1-2015. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) đang khẩn trương tiếp tục tiến hành công việc khó khăn là tìm vớt các thi thể nạn nhân của chiếc máy bay AirAsia mang số hiệu QZ8501 rơi ở biển Java hôm 28-12 nhằm đáp ứng mong đợi của gia đình những người xấu số.

Người đứng đầu các trạm khí tượng BMKG tại Iskandar, Pangkalan Bun, Trung Kalimantan, cho biết thời tiết có dấu hiệu tốt, thuận lợi cho công tác tìm kiếm, cứu nạn trong ngày 17-1.

Chiều cao tối đa của sóng biển trong vùng lân cận từ 2-3 mét; tốc độ gió bề mặt khoảng 18-36km/giờ từ Tây sang Đông.

Trong một báo cáo tại Pangkalan Bun, miền Trung Kalimantan, ngày 16-1, Basarnas cho biết cho đến nay, tổng cộng 51 thi thể hành khách đã được tìm thấy, trong đó có 48 thi thể đã được chuyển đến Surabaya bằng đường hàng không.

Ba thi thể còn lại, gồm 2 nữ và 1 nam sẽ được tiếp tục chuyển từ sân bay Stagen, Kotabaru đến Surabaya để nhận dạng trong ngày 17-1.

Tất cả ba thi thể này đều được tìm thấy trong vùng Maradapan, Kabupatren Kotabaru, Nam Kalimantan.

Trong số 48 thi thể đã được đưa tới Surabaya, 38 thi thể được đội nhận dạng nạn nhân trong thảm họa của cảnh sát Đông Java xác định danh tính./.  

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter