Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Phú Giáo, Dầu Tiếng và TX.Dĩ An

Cập nhật: 08-11-2012 | 00:00:00

Hôm qua 7-11, bà Trần Thị Kim Vân, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện Phú Giáo đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã An Thái, Tân Long, Vĩnh Hòa, An Linh, An Long và Tam Lập, huyện Phú Giáo trước kỳ họp lần thứ 6, HĐND tỉnh khóa VIII và kỳ họp lần thứ 5, HĐND huyện khóa III.

Tại buổi tiếp xúc với các đại biểu HĐND tỉnh và huyện, cử tri huyện Phú Giáo đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh và huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh và huyện; kết quả hoạt động của HĐND tỉnh, huyện năm 2012. Báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp lần thứ 6, HĐND tỉnh khóa VIII và kỳ họp lần thứ 5, HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2011-2016.  

 Cử tri xã Định Thành (Dầu Tiếng) tại buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND

Phấn khởi trước những kết quả của tỉnh và huyện đạt được trên các mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2012; cử tri huyện Phú Giáo đã kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh, huyện một số vấn đề cử tri quan tâm về sự suy thoái đạo đức, lối sống của một bộ phận giới trẻ hiện nay; tình trạng tham nhũng, thất thoát trong công trình xây dựng, dự án đầu tư vốn Nhà nước; giá cả đền bù các dự án còn thấp gây thiệt thòi cho nhân dân; giá cả đền bù dự án công trình thủy lợi Phước Hòa không thống nhất giữa các địa phương gây bức xúc cho nhân dân; việc giải quyết các tranh chấp đất đai trong nhân dân còn chậm trễ; thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân còn rườm rà gây khó khăn cho người sử dụng đất; chính sách dạy nghề cho lao động nông thôn…

Đại biểu HĐND tỉnh và huyện Phú Giáo đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời ghi nhận toàn bộ các kiến nghị chính đáng của cử tri tổng hợp gửi Thường trực HĐND tỉnh và huyện xem xét chuyển các ngành chức năng trả lời và giải quyết cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Cùng ngày, bà Nguyễn Bích Thuận và ông Nguyễn Đức Tài đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Tân Đông Hiệp và phường Tân Bình (TX.Dĩ An) trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh.

Tại đây, các cử tri đã nêu các ý kiến về các vấn đề về chậm trễ trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở Khu dân cư Phú Mỹ (phường Tân Đông Hiệp) và Khu tái định cư Biconsi (phường Tân Bình), các tuyến đường trọng điểm ở phường xuống cấp trầm trọng, một số nơi không có biển báo giao thông, việc ô nhiễm môi trường và tiếng ồn ở Công ty TNHH Tín Thành (phường Tân Đông Hiệp) gây ảnh hưởng cuộc sống của người dân…

Các đại biểu đã trả lời những vấn đề bức xúc của cử tri. Còn lại những ý kiến, kiến nghị được đại biểu tiếp thu, ghi nhận để tổng hợp gửi về các sở, ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Chiều ngày 7-11, đại biểu HĐND tỉnh và huyện Dầu Tiếng do ông Trần Chí Thanh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với hơn 90 cử tri xã Định Thành trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa 8 và kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa 3 nhiệm kỳ 2011-2016.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Định Thành kiến nghị một số vấn đề bức xúc liên quan đến môi trường như: cử tri ấp Núi Đất phản ánh bãi rác bốc mùi hôi thối nhất là vào mùa mưa, đồng thời gây ảnh hướng đến nguồn nước ngầm, đề nghị các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ việc đổ rác tránh tình trạng đổ rác thải độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người dân sống xung quanh bãi rác. Bên cạnh đó, cử tri còn nêu tình trạng vô lý trong việc thu phí người nhặt ve chai tại bãi rác; cử tri ấp Suối Sâu mong muốn Nhà nước quản lý chặt chẽ giá cả mua bán mủ cao su….

H.PHƯƠNG - N.NHƯ - H.TIẾN - D.PHÚC

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter