Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Phú Giáo và TP.Thủ Dầu Một

Cập nhật: 24-07-2012 | 00:00:00

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe đại biểu HĐND tỉnh và huyện báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 4, HĐND tỉnh khóa VIII; kết quả kỳ họp lần thứ 4, HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2011-2016; việc thực hiện chương trình giám sát của HĐND tỉnh và huyện 6 tháng đầu năm; tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh và huyện 6 tháng đầu năm 2012.

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri Phú Giáo phản ánh với đại biểu HĐND tỉnh và huyện về thái độ phục vụ nhân dân, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Giáo; đề nghị Nhà nước tăng cường giám sát, xử lý nghiêm các hoạt động sản xuất, tiêu thụ hàng hóa kém chất lượng; xử lý nghiêm tình trạng xe tải, xe ben chạy quá tốc độ, phóng nhanh, vượt ẩu, rơi vãi đất đá trên các tuyến đường trên địa bàn tỉnh và huyện gây nguy hiểm, bức xúc cho người dân khi tham gia giao thông; chất lượng điện thắp sáng hiện nay còn kém; tình trạng tai nạn giao thông gia tăng; vấn đề quy hoạch, giải tỏa, đền bù các dự án bị treo gây khó khăn cho người dân, lãng phí tài nguyên đất của Nhà nước, trong khi dân không có nơi ở, đất sản xuất; chất lượng các tuyến đường đầu tư theo hình thức B.O.T thấp; đề nghị Nhà nước đầu tư mở rộng hệ thống mạng lưới loa truyền thanh để nhân dân kịp thời nắm được chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước; tăng cường hoạt động giám sát đầu tư công nhằm nâng cao hiệu quả các công trình xây dựng cơ bản... Tiếp thu các kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời tổng hợp các kiến nghị của cử tri gửi về Thường trực HĐND tỉnh và huyện chuyển đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

lSáng cùng ngày, đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tài và đại biểu HĐND TP.TDM đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Phú Hòa. Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2012 và báo cáo kết quả kỳ họp HĐND tỉnh, TP.TDM. Tại đây, cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề: cần có giải pháp bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là khu vực ngã tư Lê Hồng Phong - Phú Lợi; đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc đi lại; kịp thời sửa chữa hệ thống chiếu sáng... Thay mặt đoàn, đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tài đã giải đáp những thắc mắc của cử tri; những vấn đề còn lại sẽ đề nghị ngành chức năng xem xét giải quyết.

 HOÀI PHƯƠNG - THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter