Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Phú Giáo, Tân Uyên, Dầu Tiếng, TX.Thuận An

Cập nhật: 08-08-2013 | 00:00:00

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa VIII; kết quả việc lấy phiếu tín nhiệm 14 chức danh chủ chốt do HĐND tỉnh bầu, phê chuẩn; tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh 6 tháng đầu năm 2013. Trên tinh thần dân chủ, đóng góp xây dựng, cử tri đề nghị Nhà nước cần tăng cường hơn nữa công tác pháp chế; công tác thi hành án và giải quyết các vụ việc khiếu nại, khiếu kiện của nhân dân; chất lượng giáo dục các bậc học hiện nay còn thấp; việc triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới còn chậm trễ; công tác thu hồi, giải tỏa đền bù đất của người dân không thỏa đáng… Lãnh đạo các địa phương đã giải trình và trao đổi một số ý kiến thuộc thẩm quyền của địa phương. Đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình, ghi nhận các ý kiến gửi về Thường trực HĐND tỉnh xem xét đề nghị các ngành chức năng liên quan trả lời và giải quyết.

 - Sáng cùng ngày, ông Trần Văn Nam, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Tân Uyên đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Tân Mỹ vàThường Tân (Tân Uyên). Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã phản ánh về tình trạng ô nhiễm do bụi đá và đề nghị sửa chữa tuyến đường ĐT746 đang bịhư hỏng. Ngoài ra, cử tri còn ý kiến xung quanh vấn đề giải quyết tranh chấp đất đai, giải quyết chính sách do ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin… Đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo địa phương đã giải trình, trảlời, tiếp thu các ý kiến của bà con cử tri.

- Chiều 7-8, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh vàHĐND huyện Dầu Tiếng đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Thanh An (Dầu Tiếng). Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị một sốvấn đề như cần quan tâm, giải quyết tốt chế độ cho người tham gia cách mạng; vấn đề liên quan đến đất đai của người dân, cần sớm đưa ra xét xử vụ án tại cơ sở gỗ của ông Trần Tấn Phong. Tiếp thu các ý kiến phản ánh của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã trả lời một sốý kiến trong phạm vi quyền hạn. Đồng thời, những ý kiến còn lại sẽ tiếp tục yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả lời cho bà con cử tri trong đợt tiếp xúc tới.

- Cũng trong chiều 7-8, đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Dầu Tiếng đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Định Thành. Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu 2 cấp thông báo kết quả sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa VIII, kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa III, cử tri xã Định Thành nêu lên nhiều vấn đề như cần sửa chữa hư hỏng trên đường ĐT744; cần biết thêm chính sách tỉnh cấp tiền học phí hỗ trợ cho học sinh, sinh viên hiện nay; cần nâng công suất nhà máy nước xã Định Thành lên để đáp ứng nhu cầu… Đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã trảlời một số ý kiến trong thẩm quyền và ghi nhận ý kiến, kiến nghị còn lại để trình cấp trên và sẽ trả lời cho bà con cử tri tại các buổi tiếp xúc cử tri tiếp theo.

- Cùng ngày, đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc với cử tri phường Vĩnh Phú và phường Thuận Giao (TX.Thuận An). Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh việc phân luồng tại trạm thu phí Vĩnh Phú chưa hợp lý, dễ gây tai nạn giao thông cho người đi đường, tình trạng chất thải công nghiệp gây ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng sản xuất của bà con. Tại phường Thuận Giao, cử tri kiến nghị việc xây dựng thêm trường học để phục vụ nhu cầu học cho con em...

H.SÂM - K.TUYẾN - D.PHÚC - D.QUANG - H.VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter