Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Tân Uyên và Bến Cát

Cập nhật: 26-06-2012 | 00:00:00

Sáng qua 26-6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các ông Huỳnh Ngọc Đáng, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Nguyễn Thanh Hồng và Lê Hữu Phước đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã Tân Hiệp và Khánh Bình (Tân Uyên).

Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII, cử tri phấn khởi trước những kết quả đạt được của đất nước, tuy nhiên, cử tri cũng nêu kiến nghị xung quanh dự án nâng cấp đường ĐT746; xem xét lại việc thu hồi đất mà không bồi thường và áp giá đền bù phải phù hợp để người dân có điều kiện tái định cư; đường ĐT746 được thi công đã lấn tuyến gây thiệt hại lớn đến nhiều hộ dân, nhưng giá đền bù không đủ cho người dân xây sửa lại. Ngoài ra, cử tri còn bức xúc các vấn đề ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân; sâu bệnh độc hại trên cây trồng; xe chở rác không bảo đảm vệ sinh khi di chuyển; đường liên ấp Tân Long - Tân Phú (Tân Hiệp) hư hỏng nặng không thuận tiện việc đi lại; các vụ án mạng cần sớm xét xử nghiêm minh để xã hội thực sự có kỷ cương...

Chiều cùng ngày, đoàn cũng đã tiếp xúc với cử tri 3 xã Tân Bình, Vĩnh Tân, Bình Mỹ. Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã có những ý kiến phản ánh việc quản lý khai thác tài nguyên rừng còn lỏng lẻo; người có công với cách mạng chưa được giải quyết các loại bảo hiểm; áp giá đền bù đất chưa được thỏa đáng, thiếu hệ thống đèn chiếu sáng xảy ra tai tệ nạn ở một số địa phương, tham nhũng trong cán bộ còn nhiều. Cử tri cũng kiến nghị: giảm bớt thủ tục hành chính đất đai, xem lại việc thu hồi đất để xây dựng các khu công nghiệp, cần xây dựng trường cấp 2 ở xã Tân Bình để bảo đảm việc học tập của các em học sinh... Kết thúc buổi tiếp xúc, lãnh đạo các xã, huyện và đoàn đại biểu QH đã trả lời, giải đáp những vấn đề cử tri bày tỏ, đồng thời ghi nhận các kiến nghị để phản ánh, giải quyết, đề xuất những vấn đề cử tri quan tâm.

* Cùng ngày, đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Thành Nhơn tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri các xã Chánh Phú Hòa, Hòa Lợi và Long Nguyên, huyện Bến Cát. Tại các buổi tiếp xúc, bên cạnh thống nhất cao các kết quả mà kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII đạt được, cử tri các xã tiếp tục lo lắng các vụ việc tham nhũng của các doanh nghiệp Nhà nước, tình hình biển đảo, giá cả thị trường, ô nhiễm môi trường... Cử tri Phạm Văn Đức, ấp 1A xã Chánh Phú Hòa và cử tri Lê Đức Thành, xã Long Nguyên đề nghị làm rõ trách nhiệm của cơ quan Nhà nước đối với các doanh nghiệp Nhà nước thua lỗ. Cử tri ấp 1B xã Chánh Phú Hòa cũng đề nghị đại biểu có hướng tháo gỡ tình hình giá mủ cao su đang xuống thấp...

Làm rõ các bức xúc trên, đại biểu Lê Thành Nhơn cho biết, một số doanh nghiệp Nhà nước đang làm ăn kém hiệu quả, điển hình là Vinashin và Vinaline. Chính phủ đang tiến hành tái cơ cấu lại nền kinh tế, trong đó có sắp xếp lại doanh nghiệp Nhà nước để nâng cao hiệu quả làm ăn của các doanh nghiệp Nhà nước. Về tình hình biển đảo, đại biểu Lê Thành Nhơn cho biết Quốc hội đã thông qua Luật Biển đảo, đây là bước tiến quan trọng bảo vệ vùng biển nước ta; về xử lý các doanh nghiệp thua lỗ, Chính phủ đang xem xét trách nhiệm xử lý đến nơi đến chốn.

Riêng về giá mủ cao su đang rớt giá, đại biểu Lê Thành Nhơn cho biết, mủ cao su đang chịu chi phối của giá cả thị trường, đại biểu sẽ ghi nhận và có đề xuất các cơ quan có liên quan.

HÒA NHÂN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter