Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri TX.Dĩ An, Bến Cát: Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh thiết thực

Cập nhật: 06-10-2012 | 00:00:00

Hôm qua (5-10), đoàn đại biểu Quốc hội (QH) tỉnh gồm các ông Huỳnh Ngọc Đáng, Nguyễn Thanh Hồng, Lê Hữu Phước đã có buổi tiếp xúc cử tri các phường Bình Thắng, Bình An, Đông Hòa (TX.Dĩ An) trước kỳ họp thứ 4 QH khóa XIII.     

Sau khi nghe thông báo dự kiến chương trình làm việc của kỳ họp lần thứ 4 QH khóa XIII, cử tri đã kiến nghị một số vấn đề về tình hình an ninh trật tự phức tạp ở vùng giáp ranh, tình trạng vi phạm an toàn giao thông, đền bù giải tỏa chưa thỏa đáng, vấn đề an toàn thực phẩm, hàng giả, hàng nhái bày bán tràn lan, tình trạng họp chợ tự phát làm mất trật tự đô thị, ô nhiễm môi trường… Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan tới dân sinh như tiền điện quá cao, thủ tục cải cách hành chính còn chậm, các chế độ chính sách người có công với cách mạng, người nhiễm chất độc da cam… cũng được cử tri đặc biệt quan tâm. Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu QH đã giải đáp một số ý kiến và ghi nhận tất cả kiến nghị của cử tri để trình QH trong kỳ họp sắp tới.

* Cùng ngày, các đại biểu QH Lê Thành Nhơn và Phương Hữu Việt cũng đã tiếp xúc cử tri các xã Tân Định, Thới Hòa, Lai Uyên, Trừ Văn Thố huyện Bến Cát.

Tại các địa phương này, cửtri vẫn còn nhiều băn khoăn về những vấn đề đang tồn tại mà QH cần xem xét như Luật Tố tụng hình sự chưa hạn chế được tình trạng an ninh trật tự. Việc giải quyết khiếu nại thời gian qua còn để xảy ra tình trạng khiếu kiện kéo dài, nhất là lĩnh vực đất đai. Cử tri cũng đề nghị QH giám sát công tác điều hành của Chính phủ chặt chẽ hơn. Giá cả leo thang theo kiểu tát nước theo mưa khiến cho đời sống nhân dân gặp khó khăn… Bên cạnh những vấn đề vĩmô, cử tri cũng đề nghị quan tâm một số vấn đề của địa phương như tình trạng lấn chiếm đất công, ngập úng, chính sách cho người có công…

K.HÀ - H.NHÂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter