Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Hội Nghĩa (TX.Tân Uyên) và xã Vĩnh Hòa (Phú Giáo) 

Cập nhật: 24-04-2019 | 17:02:42

(BDO) Chiều 24-4, ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Phạm Trọng Nhân, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hội Nghĩa (TX.Tân Uyên) trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.


Ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.
Ảnh: XUÂN THI

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri kiến nghị các vấn đề liên quan việc tách thửa đất gây khó khăn cho dân; đất công đang bị sử dụng không đúng mục đích; khai thác cát tràn lan; tệ nạn xã hội ngày càng phức tạp, nhất là tình trạng dâm ô trẻ em đáng báo động nhưng chế tài quá nhẹ, chưa có biện pháp mạnh để đủ sức răn đe…


Cử tri xã Hội Nghĩa (TX.Tân Uyên) kiến nghị các vấn đề đến đại biểu Quốc hội.
Ảnh: XUÂN THI

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cho biết rất phấn khởi trước sự phát triển của xã Hội Nghĩa thời gian qua. Đi đôi với sự phát triển, Đảng bộ, chính quyền xã Hội Nghĩa đã rất nỗ lực để giải quyết các tệ nạn xã hội, trong đó có sự đồng thuận của nhân dân. Với những ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Trần Văn Nam đã ghi nhận và giải trình thỏa đáng. Riêng vấn đề liên quan việc xâm hại, dâm ô trẻ em… Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp, đồng thời hiến kế với Quốc hội để xây dựng pháp luật chặt chẽ hơn, cũng như chỉ đạo Nhà nước thực hiện tốt hơn.

* Chiều cùng ngày, đại biểu Quốc hội tỉnh, gồm ông Nguyễn Văn Dành, Giám đốc Sở Công thương và Linh mục Nguyễn Văn Riễn, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết công giáo tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Vĩnh Hòa đã phản ánh, đề xuất một số vấn đề như: việc triển khai thực hiện các dự án giao thông; chế độ phụ cấp đối với cấp phó các ngành, đoàn thể khu - ấp; chế độ bảo hiểm khi cấp cứu vào ban đêm; tình trạng ô nhiễm môi trường; tình trạng bạo lực học đường ngày càng nghiêm trọng; giá điện, xăng dầu tăng ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh; cần mạnh tay hơn nữa đối với hành vi buôn bán, sử dụng ma túy...

Ông Nguyễn Văn Dành, Giám đốc Sở Công thương đã giải trình một số ý kiến cử tri phản ánh, kiến nghị. Đồng thời tiếp thu toàn bộ các ý kiến khác để tổng hợp, xem xét gửi đến Quốc hội tại kì họp sắp tới.

THU THẢO-HẢI SÂM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter