Đại diện Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản làm việc tại tỉnh Bình Dương

Cập nhật: 27-02-2013 | 00:00:00

(BDO) Chiều nay (27-2), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) nhân dịp đại diện METI đến tìm hiểu về sự phát triển của tỉnh nhằm nghiên cứu, hợp tác và hỗ trợ tỉnh phát triển.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm (phải) tiếp ông Takumi Onuma.Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã thông báo với đoàn một số nét về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, về thu hút đầu tư Nhật Bản. Đồng thời cho biết, để xây dựng Bình Dương trở thành thành phố trực thuộc Trung ương đến năm 2020 theo phê duyệt của Chính phủ, hiện nay tỉnh đang chú trọng phát triển hạ tầng đô thị, hạ tầng công nghiệp, giao thông công cộng…; trong đó, tỉnh sẽ xây dưng 5 tuyến metro trên địa bàn, lộ trình từ nay đến 2015 sẽ triển khai 2 tuyến metro kết nối Bình Dương với TP.HCM. Để thực hiện các mục tiêu này, Bình Dương huy động mọi nguồn lực nhằm phát triển. Vì vậy, tỉnh mong METI nghiên cứu khả thi và hỗ trợ tỉnh phát triển bằng các nguồn vốn ODA, cũng như tư vấn hỗ trợ kinh nghiệm phát triển hạ tầng đô thị, giao thông.

Tại buổi làm việc, đại diện METI, ông Takumi Onuma cho biết, mục đích của chuyến làm việc là tìm hiểu kỹ để hỗ trợ tỉnh phát triển hạ tầng đô thị, các dự án hạ tầng giao thông; đặc biệt, quan tâm đến việc cung cấp nguồn vốn ODA từ Chính phủ Nhật Bản cho chương trình xây dựng nhà máy sản xuất điện cung cấp cho tỉnh Bình Dương và vùng kinh tế trọng điểm. Sau chuyến làm việc, METI sẽ báo cáo với Chính phủ Nhật Bản và sẽ có những kế hoạch hỗ trợ cụ thể hơn trong thời gian tới.

T. MINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter