Đại diện Thương mại của Mỹ sắp tới thăm Việt Nam

Cập nhật: 01-09-2012 | 00:00:00

  Đại diện Thương mại Mỹ Ron Kirk.

Thông cáo của Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ cho biết Đại diện Thương mại Mỹ Ron Kirk sẽ thăm Việt Nam từ ngày 2 – 3-9.

Thông cáo cho hay chuyến thăm của ông Kirk sẽ tạo ra những cơ hội để tăng cường mối quan hệ kinh tế song phương mạnh mẽ và năng động giữa Mỹ và Việt Nam.

Là cố vấn trưởng về thương mại của Tổng thống Mỹ, ông Kirk cũng mong muốn thảo luận với các quan chức Việt Nam về mục đích ký Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, những phương thức hợp tác để thúc đẩy các mục tiêu chung của hai nước tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) và những sáng kiến để hỗ trợ các nỗ lực hội nhập của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Trong chuyến thăm này, ông Kirk cũng sẽ họp riêng với các lãnh đạo doanh nghiệp từ Mỹ và Việt Nam để thảo luận các vấn đề thương mại và đầu tư.

Kể từ khi tái thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 17 năm, thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Mỹ đã tăng từ dưới 1 triệu USD đến gần 22 tỷ USD vào năm ngoái. Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam và là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter