Dải Gaza - Chủ đề chính trong cuộc gặp Syria và Iran

Cập nhật: 24-11-2012 | 00:00:00

Tổng thống al-Assad cho biết, Syria luôn đánh giá cao về các cuộc thảo luận với Iran

Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết: xung đột gần đây tại dải Gaza giữa Israel và phong trào vũ trang Hamas của Palestine là một trong những nội dung chính trong chương trình nghị sự giữa ông và Chủ tịch quốc hội Iran  Ali Larijani  hôm qua (23-11).

  Lãnh đạo Syria và Iran trước báo giớiPhát biểu  tại cuộc họp báo sau cuộc gặp, Tổng thống Assad nói:“Syria và Iran luôn có những trao đổi về nhiều chủ đề ở nhiều cấp khác nhau. Chúng tôi luôn đánh giá cao về các cuộc thảo luận với Iran, đặc biệt là cuộc thảo luận về tình hình tại khu vực, trong đó có tình hình tại dải Gaza vùa qua. Đây là một trong những chủ đề chính chi phối cuộc gặp giữa tôi và Chủ tịch Quốc hội Iran. ”

Tổng thống Assad cũng cho biết, ông sẽ nỗ lực đối thoại dân tộc cùng với việc đối phó với khủng bố để ổn định tình hình Xyri nói riêng và khu vực nói chung. Ngoài các vấn đề khu vực và Syria, Tổng thống Assad và Chủ tịch Quốc hội Iran cũng đề cập nhiều đến việc tăng cường quan hệ song phương giữa hai nước trong thời gian tới.

Về phần mình, Chủ tịch Quốc hội Iran cũng đánh giá cao cuộc gặp và các cuộc thảo luận với Tổng thống Syria. Ông cũng cho biết sẽ sớm gửi hỗ trợ quân sự cho phong trào Hamas của Palestine tại dải Gaza.

Tuần trước, Iran đứng ra tổ chức một hội nghị có sự tham gia của cả lực lượng đối lập và đại diện Chính phủ Syria nhằm thúc đẩy đối thoại dân tộc tại Syria.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter