Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI tiến hành phiên họp trù bị

Cập nhật: 13-10-2020 | 10:59:32

(BDO) Sáng 13-10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành phiên họp trù bị. Dự phiên họp trù bị có đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng cùng 349 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 48.500 đảng viên của 14 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.  


Toàn cảnh phiên trù bị. Ảnh: Quôc Chiến

Phát biểu quán triệt tại phiên trù bị, đồng chí Trần Văn Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, nhấn mạnh: Từ những thành công của đại hội Đảng cấp cơ sở và cấp trên cơ sở trong toàn tỉnh, các dự thảo văn kiện của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI được Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo chuẩn bị dân chủ, đầy đủ, chặt chẽ, nghiêm túc theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và hướng dẫn của các Ban xây dựng Đảng Trung ương. Đến nay, Bình Dương hội đủ các điều kiện để tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. 

Trước khi chính thức khai mạc đại hội, việc tổ chức phiên trù bị để đại biểu dự đại hội phát huy trí tuệ tập thể, tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu để điều hành các hoạt động trong đại hội; thống nhất nội quy, quy chế làm việc, quy chế bầu cử và góp ý xây dựng chương trình đại hội thật khoa học, đầy đủ nội dung; tổ chức chia tổ thảo luận Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và chuẩn bị một số nội dung khác để chương trình chính thức của đại hội diễn ra theo đúng dự kiến và thành công tốt đẹp. 


Đồng chí Trần Văn Nam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, phát biểu quán triệt tại phiên trù bị. 
Ảnh: Quốc Chiến

Với các nội dung, phần việc đặt ra, đồng chí Trần Văn Nam đề nghị các đại biểu chấp hành thực hiện nghiêm tính Đảng, tính tổ chức, đề cao ý thức trách nhiệm của từng đoàn đại biểu, góp ý kiến và thống nhất các nội dung của phiên trù bị để góp phần vào thành công của đại hội. Đồng chí cũng đề nghị các đại biểu chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của đại hội, trong đó lưu ý bảo đảm yếu tố bảo mật thông tin theo quy định; mỗi đại biểu phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thảo luận, biểu quyết, bầu cử và quyết định những vấn đề quan trọng của đại hội. 

Đồng chí khẳng định, với trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng bộ tỉnh, đại hội sẽ làm hết sức mình, phát huy dân chủ, trí tuệ, kỷ cương, ý thức trách nhiệm và sự đoàn kết, thống nhất để đại hội đạt được các mục đích, yêu cầu đề ra và bảo đảm sự thành công của đại hội. 


Các đại biểu biểu quyết thông qua chương trình đại hội. Ảnh: Quốc Chiến

Trong phiên trù bị sáng nay, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch gồm 11 đồng chí, bầu Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu dự đại hội; thông qua chương trình, quy chế làm việc, nội quy đại hội và quán triệt một số nội dung Quy chế bầu cử trong Đảng. Theo đó, đồng chí Trần Văn Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy và 9 đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa X tham gia Đoàn Chủ tịch đại hội.


Các đại biểu tham gia phiên trù bị. Ảnh: Quốc Chiến

Thu Thảo

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter