Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh nhiệm kỳ IX (2011-2016) thông qua nhiều nghị quyết quan trọng

Cập nhật: 21-10-2011 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (21-10), Đại hội đại biểu phụ nữ (PN) tỉnh nhiệm kỳ IX (2011-2016) tiếp tục ngày làm việc thứ 2. 

>>Phụ nữ Bình Dương:Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới và phát triển...>> Xem Clip

 

          Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh nhiệm kỳ IX (2011-2016) ra mắt đại hội

Sau gần 2 ngày làm việc, Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội với các chỉ tiêu cơ bản: 100% hội viên PN đăng ký thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”; 100% cơ sở Hội tổ chức thực hiện các đề án “Giáo dục phẩm chất đạo đức của người PN Việt Nam”, “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật và giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho PN”, “Giáo dục bà mẹ có con dưới 16 tuổi nuôi dạy con tốt” và đề án “Phát triển gia đình Việt Nam bề vững trong tiến trình công nghiệp hóa và hội nhập”, với 70% PN được tiếp cận đề án; tham gia tích cực chương trình giảm nghèo của địa phương, chú trọng đối tượng là nữ chủ hộ nghèo có nhu cầu được hội giúp đỡ đạt 100% và phấn đấu trên 50% nữ chủ hộ thoát nghèo; vận động ít nhất 85% hộ gia đình có PN 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức Hội; tập hợp, thu hút từ 10-15% lao động nữ trong khu nhà trọ tham gia sinh hoạt hội; đội ngũ cán bộ Hội 3 cấp dưới 45 tuổi được bồi dưỡng, đào tạo đủ tiêu chuẩn của từng chức danh.

Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh nhiệm kỳ IX (2011-2016) gồm 47 chị, Ban Thường vụ 15 đồng chí. Trong đó, bà Đoàn Thị Diệu Hiền tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội; bà Nguyễn Thị Phượng, Trần Thị Mười Bảy, Đặng Thị Mộng Huyền được bầu làm Phó Chủ tịch Hội.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2006-2010, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thu Thảo-Quốc Chiến

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter