Đại hội TDTT tỉnh Bình Dương lần IV-2014: Hấp dẫn cuộc tranh chấp ngôi vô địch toàn đoàn

Cập nhật: 08-05-2014 | 00:00:00

   Đội nữ TP.TDM đoạt HCV môn bóng chuyền tại đại hội Ảnh: C.T

 Cụ thể, sau 18 môn tranh tài, TP.TDM đã giành được 42 HCV, 18 HCB và 25 HCĐ, trong khi đó đơn vị xếp thứ hai là TX.Thuận An giành được 37 HCV, 27 HCB và 21 HCĐ. Đơn vị xếp thứ 3 trên bảng tổng sắp hiện tại không phải là TX.Dĩ An hay TX.Tân Uyên mà là TX.Bến Cát với 18 HCV, 24 HCB, 15 HCĐ… Như vậy, dựa vào bảng xếp hạng huy chương, kết hợp với kế hoạch tổ chức các môn còn lại của đại hội thì có thể khẳng định cuộc đua tranh giành ngôi vô địch toàn đoàn giữa TP.TDM và TX.Thuận An sẽ rất hấp dẫn. Hiện tại, đại hội chỉ còn thi đấu 2 môn Võ cổ truyền và Aerobic là kết thúc. Tuy nhiên, trong số này thì chỉ có Võ cổ truyền là môn nằm trong chương trình thi đấu chính thức của đại hội, Aerobic là môn hưởng ứng nên sẽ không tính vào bảng xếp hạng toàn đoàn chung cuộc. Do đó, có thể nói Võ cổ truyền sẽ là mặt trận cuối cùng để các đơn vị phân định, đồng thời cũng là cơ hội chót để thay đổi ngôi thứ chung cuộc. Theo đó, môn Võ cổ truyền có 26 bộ huy chương nên các đoàn trong tốp 5 đều có cơ hội lớn để thay đổi vị trí của mình trên bảng tổng sắp.

Với khoảng cách kém 5 HCV so với TP.TDM, TX.Thuận An cần phải dốc toàn lực để giành nhiều hơn 5 HCV so với đối thủ thì mới mong đoạt ngôi toàn đoàn. Tuy nhiên, theo nhận định của giới chuyên môn thì TP.TDM không phải là đơn vị yếu ở môn Võ cổ truyền nên khó có chuyện TX.Thuận An thắng áp đảo số HCV ở môn này. Do đó, đơn vị nào có sự chuẩn bị tốt nhất, các VĐV thể hiện phong độ tốt nhất khi tranh tài thì sẽ dễ hy vọng chiếm nhiều huy chương hơn.

 LONG VĨNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter