Đại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Trang trọng và ý nghĩa

Cập nhật: 03-11-2011 | 00:00:00

* Vận động 2 tỷ đồng ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”

Sáng qua (2-11), tại hội trường tượng Phật nhập Niết bàn (chùa Hội Khánh, TX.Thủ Dầu Một), Tỉnh hội Phật giáo đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7.11.1981 - 7.11.2011). Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị cùng đại diện lãnh đạo tỉnh, chư tôn đức và đồng bào phật tử.

Tại buổi lễ, Thượng tọa (TT) Thích Huệ Thông, Phó ban Hoằng pháp Trung ương, Quyền Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo đã công bố về các chương trình hoạt động mang tính từ thiện xã hội, ôn lại truyền thống 30 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam và 28 năm Phật giáo Bình Dương; khẳng định Phật giáo luôn hoạt động với phương châm đồng hành cùng dân tộc, định hướng “Đạo pháp - Dân tộc - Xã hội chủ nghĩa”.

Ý nghĩa của buổi lễ còn thể hiện ở 2 chương trình ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” và “Góp đá xây Trường Sa”. 100% đại biểu tham dự đã ủng hộ chương trình “Góp đá xây Trường Sa” với mong muốn đóng góp của mình là tấm lòng gửi đến quân và dân Trường Sa, thể hiện lòng yêu Tổ quốc thiêng liêng và góp phần xây dựng, bảo vệ biên cương, hải đảo...

TT.Thích Huệ Thông đã trao số tiền 75,5 triệu đồng đến Tỉnh đoàn Bình Dương. Chương trình vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” cũng đã nhận được 2 tỷ đồng từ Tỉnh hội, Ban Đại diện 7 huyện, thị đóng góp cho hoạt động từ thiện, các chương trình đại đoàn kết trong năm 2012.

QUỲNH NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter