Đài Loan xác nhận ca cúm H6N1 đầu tiên trên thế giới

Cập nhật: 22-06-2013 | 00:00:00
Cơ quan Y tế Đài Loan (DOH) hôm nay 21.6 xác nhận một phụ nữ 20 tuổi vừa nhiễm vi rút cúm H6N1, lần đầu tiên vi rút này được báo cáo xuất hiện ở người trên thế giới.

Hãng tin CNA dẫn lời bà Dương Tỉnh Tuệ, một quan chức DOH, cho hay bệnh nhân sống ở miền trung Đài Loan và làm việc tại một quán ăn, được một bệnh viện địa phương báo lần đầu tiên cho Trung tâm kiểm soát bệnh (CDC) của DOH vào ngày 20.5.

  Vi rút H6N1 thường được tìm thấy ở gia cầm, chỉ gây bệnh nhẹ

Theo bà Dương, bệnh nhân bị viêm phổi nhẹ vào giữa tháng 5, nhưng chưa bao giờ đi nước ngoài và không có tiền sử tiếp xúc gia cầm.

CDC xác định phụ nữ trên nhiễm H6N1 sau khi kiểm tra các bệnh phẩm của bệnh nhân. Sau đó, CDC còn phát hiện trong số 36 người tiếp xúc với bệnh nhân, bốn người có triệu chứng giống cúm. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra những người tiếp xúc với bệnh nhân, CDC không thấy có ai nhiễm H6N1.

Ông Trang Nhân Tường, một quan chức thuộc CDC, nói rằng H6N1 là chủng vi rút cúm gia cầm gây bệnh nhẹ, được tìm thấy phổ biến ở gia cầm và chưa có bằng chứng lây từ người sang người.

Ông Trang khẳng định thuốc Tamiflu và Relenza cho tới nay vẫn còn hiệu quả cho việc điều trị vi rút H6N1.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter