Đại lý vé số - Những người bạn đồng hành

Cập nhật: 09-09-2014 | 16:56:51

Để Công ty TNHH MTV XSKT Bình Dương có được như ngày hôm nay, phải kể đến sự đóng góp thiết thực của các đại lý vé số (ĐLVS). Họ đã đồng hành cùng công ty cả trong lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh và công tác xã hội - từ thiện. Để ghi nhận sự đóng góp đó, dịp này, 3 ĐLVS của công ty: ông Lương Quan Thạch, bà Nguyễn Thị Thùy Dương và bà Hà Thị Thùy Trang… đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Đại lý vé số Thùy Dương (Đồng Nai): Luôn đồng hành cùng công ty trên suốt chặng đường phát triển

Bà Nguyễn Thị Thùy Dương làm ĐLVS cho Công ty TNHH MTV XSKT Bình Dương từ những năm đầu thành lập. Có thể nói, trong suốt chặng đường đã qua, gia đình bà Dương đã đồng hành cùng công ty cả trong hoạt động kinh doanh và cả công tác từ thiện - xã hội.

Hiện ĐLVS Thùy Dương có hơn 50 nhân viên, cùng với 10 điểm bán lẻ và hàng trăm khách hàng. Mỗi kỳ vé số Bình Dương phát hành, doanh thu của đại lý đạt gần 6 tỷ đồng. Bà Nguyễn Thị Thùy Dương cho biết nhờ uy tín và chính sách chăm sóc khách hàng tốt nên vé số Bình Dương tiêu thụ mạnh ở thị trường Đồng Nai và các tỉnh lân cận.

Không chỉ đồng hành để góp phần đưa công ty phát triển, nhiều năm qua, ĐLVS Thùy Dương còn cùng với công ty làm tốt công tác xã hội - từ thiện. Đó là những căn nhà tình thương, những phần quà ấm áp cho trẻ vui xuân đón tết...

Chị Hà Thị Thùy Trang – Chủ đại lý vé Hùng Tú (Tây Ninh): Vé số là một nghề chân chính, cao cả

Chị Hà Thị Thùy Trang luôn nhận thức một cách sâu sắc rằng, hoạt động XSKT không chỉ tạo ra nguồn thu cho ngân sách nhà nước, mà còn tạo việc làm chân chính cho rất nhiều mảnh đời kém may mắn. Vì vậy, chị rất trau chuốt cho nghề nghiệp của mình. Ở đại lý của chị, nhân viên mặc đồng phục; học cách ứng xử, giao tiếp đúng mực với khách, dù đó là những người khuyết tật, cơ hàn. Chị Trang chia sẻ: “Những việc làm này tuy nhỏ nhưng nói lên được những người bán vé số là những người kinh doanh thật sự. Họ cũng cần được xã hội tôn trọng, nhìn nhận là một nghề chân chính, cao cả”.

Gia đình chị Hà Thị Thùy Trang gắn bó với vé số tính ra đã 35 năm tròn. Riêng bản thân chị cũng đã đến với nghề gần 20 năm. Chị Trang kể, để Hùng Tú phát triển, ban đầu chị cũng gặp rất nhiều khó khăn bởi nguồn vốn gia đình eo hẹp. Tuy nhiên vượt qua mọi khó khăn, nghịch cảnh, đại lý Hùng Tú làm ăn ngày càng có uy tín, được nhiều người biết đến. Hiện tại, Hùng Tú đã làm đại lý vé số cho 16/21 Công ty XSKT ở miền Nam.

Song hành với công việc kinh doanh, chị dành rất nhiều tình cảm, tiền bạc tặng cho những người nghèo, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Tây Ninh, Bình Dương và nhiều tỉnh, thành khác với số tiền hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Đại lý vé số Lương Quan Thạch (TP.HCM): Tích cực đóng góp cho công tác xã hội - từ thiện

Là một đại lý được xem là sinh sau đẻ muộn nhưng tính ra gia đình ông Lương Quan Thạch cũng đã gắn bó với công ty hơn 20 năm. Trong 20 năm ấy với biết bao thăng trầm, ĐLVS như ông cũng gặp không ít khó khăn. Nhưng vượt lên tất cả, ông và công ty vẫn gắn bó mật thiết, đồng hành trên mọi nẻo đường.

Với cái tâm của một người kinh doanh, ông không chỉ đem lại lợi ích cho bản thân mà còn đóng góp nhiều cho xã hội. Chính ông đã tạo việc làm, thu nhập và giá trị sống cho nhiều người dân lương thiện khác, nhất là những người già, khuyết tật, trẻ mồ côi... Đặc biệt, đồng hành với những mảnh đời bất hạnh, trong những năm qua, ông đã đóng góp hàng trăm triệu đồng để cùng công ty thực hiện các hoạt động từ thiện - xã hội như: trao tặng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, trao tặng quà cho người bán vé số lẻ có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết, trang bị xe cứu thương và các trang thiết bị y tế khác cho các huyện mới được thành lập trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter