Đại sứ Venezuela bị sát hại tại Kenya

Cập nhật: 28-07-2012 | 00:00:00

Cảnh sát Kenya cho hay quyền đại sứ Venezuela tại Kenya được tìm thấy bị siết cổ tới chết tại nhà của bà ở Nairobi vào ngày thứ sáu (27-7).

“Cảnh sát có thể xác nhận nhà ngoại giao bị siết cổ tới chết vào sáng nay và thi thể của bà hiện vẫn được đặt tại nhà bà khi chúng tôi tìm kiếm bằng chứng dẫn đến cái chết”, cảnh sát trưởng Nairobi, ông Anthony Kibuchi cho hay.

Cũng theo ông Kibuchi, hai nhân viên sứ quán đang được thẩm vấn về cái chết của bà Olga Fonseca Gimenez, 57 tuổi, đại biện lâm thời và quyền đại sứ Venezuela tại Kenya.

Tại Caracas, Bộ Ngoại giao Venezuela cho biết nước này tin tưởng giới chức Kenya “sẽ làm rõ trách nhiệm đối với cái chết” của bà Fonseca và Bộ Ngoại giao Venezela đề nghị cung cấp hỗ trợ trong việc điều tra.

Fonseca được bổ nhiệm vào vị trí hiện nay vào ngày 25-6 vừa qua.

Bộ Ngoại giao Venezuela “bày tỏ thương tiếc sâu sắc nhất đối với sự ra đi không may của công dân Olga Arelis Fonseca Gimenez”, Venezuela ra tuyên bố cho biết.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter