Đại trùng tu chùa Bồ Đề Đạo tràng

Cập nhật: 26-02-2012 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (26-2), chùa Bồ Đề Đạo tràng (Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Bồ Đề) ở Bình Chuẩn, TX.Thuận An đã làm lễ đặt đá, đại trùng tu chánh điện và khu nhà chúng trên nền chùa hiện hữu. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, UB.MTTQ, Ban Tôn giáo tỉnh, TX.Thuận An cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và đông đảo bà con phật tử.

  Phật tử ủng hộ kinh phí trùng tu chùa Chùa Bồ Đề Đạo tràng được xây dựng từ năm 1970, trải qua năm tháng, chùa đã xuống cấp nên thường xuyên bị ngập khi có mưa làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, tu học và tín ngưỡng của phật tử địa phương. Chùa được cấp phép xây dựng, trùng tu với diện tích 4.507m2, dự kiến kinh phí hơn 10 tỷ đồng.

Chùa Bồ Đề Đạo tràng cũng là nơi đã xây dựng Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi và hiện có hơn 50 trẻ mồ côi sinh sống tại đây. Chùa còn mở lớp dạy tình thương và giúp đỡ nhiều mặt cho hơn 100 trẻ lang thang, cơ nhỡ, bán vé số.

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter