Đại tướng Kim Jong Un là "người kế nhiệm vĩ đại"

Cập nhật: 19-12-2011 | 00:00:00

>> Mỹ, Nhật, Hàn phản ứng trước tin ông Kim Jong Il qua đời

>> Triều Tiên tuyên bố quốc tang nhà lãnh đạo Kim Jong Il

>> Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il qua đời

>> Kim Jong Il - cuộc đời và sự nghiệp qua ảnh

Thông tấn xã CHDCND Triều Tiên KCNA ngày 19-12 đã chính thức xác nhận con trai của nhà lãnh đạo Kim Jong Il - đại tướng Kim Jong Un - sẽ kế nhiệm sự nghiệp của người cha quá cố ở cương vị lãnh đạo tối cao CHDCND Triều Tiên.

 Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Il (trái) và con trai út Kim Jong Un KCNA gọi ông Kim Jong Un, 27 tuổi, là “người kế nhiệm xuất sắc” và khẳng định “đồng chí Kim Jong Un sẽ lãnh đạo nhân dân Triều Tiên hoàn tất sự nghiệp cách mạng đã nối dài nhiều thế hệ, bắt đầu từ cố chủ tịch vĩ đại Kim Nhật Thành và được tiếp nối bởi chủ tịch Kim Jong Il”.

KCNA kêu gọi người dân CHDCND Triều Tiên ủng hộ cho Jong Un. Vị đại tướng trẻ này được giới thiệu với chính trường CHDCND Triều Tiên từ tháng 8-2008 sau khi ông Kim Jong Il bị đột quỵ.

Vào tháng 9-2010, ông được phong làm tướng bốn sao. Đó cũng là lần đầu tiên hình ảnh chính thức của ông Jong Un xuất hiện trên truyền thông CHDCND Triều Tiên.

Báo chí phương tây nói ông Jong Un thích chơi bóng rổ và vẽ tranh hoạt hình ở Thụy Sĩ, nơi bạn bè và các giáo viên mô tả ông như một cậu bé rụt rè thích trược tuyết và diễn viên Hollywood chuyên đóng phim hành động Jean-Claude Van Damme.

Sau khi trở lại Bình Nhưỡng, ông đã tham gia Học viện quân sự Kim Nhật Thành và tốt nghiệp năm 2007, theo hãng tin Yonhap.

Có tin cho hay giới trẻ Bình Nhưỡng hiện đang có xu hướng thích cắt tóc theo "thời trang Kim Jong Un".

Theo TTO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter