Đại tướng Phùng Quang Thanh làm việc với Quân đoàn 4

Cập nhật: 03-09-2014 | 08:06:50

(BDO) Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến làm việc với Quân đoàn 4 trong ngày 1-9.

 

 

Đại tướng Phùng Quang Thanh (giữa) đang trao đổi với lãnh đạo Quân đoàn 4


Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Võ Trọng Hệ, Tư lệnh Quân đoàn 4 đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm 2014 của đơn vị. Trong thời gian qua, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tích cực triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện các mặt công tác; động viên cán bộ, chiến sĩ phát huy truyền thống, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Các chỉ tiêu, kế hoạch trong thời gian qua được các đơn vị Quân đoàn 4 hoàn thành tốt, trong đó, nhiều mặt công tác có chuyển biến tiến bộ rõ nét như công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy… Trong 8 tháng qua, quân số tham gia huấn luyện đạt 99,3%, kết quả 100% nội dung đạt khá, giỏi; bắn đạn thật các cấp đợt 1 đạt giỏi, an toàn tuyệt đối.

Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 đã chủ động quan hệ với cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang địa phương, thường xuyên nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kịp thời xử trí các tình huống. Đặc biệt, trong dịp đầu tháng 5-2014, trước hành động đốt phá của một số đối tượng quá khích trên địa bàn, Quân đoàn đã kịp thời cử các lực lượng bám nắm địa bàn, phối hợp tốt với địa phương để xử lý, góp phần nhanh chóng ổn định tình hình trên địa bàn. Công tác vận động quần chúng của Quân đoàn được tiến hành thường xuyên, hiệu quả tốt với 128 buổi tuyên truyền cho hơn 4.000 lượt người, huy động hơn 6.000 ngày công thực hiện chương trình “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”…

Đại tướng Phùng Quang Thanh đánh giá cao những cố gắng và thành tích mà cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 4 đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, yêu cầu Quân đoàn 4 tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; nắm chắc địa bàn, sãn sàng xử trí các tình huống, không để bị động bất ngờ. Đại tướng Phùng Quang Thanh cũng lưu ý Quân đoàn cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị; thực hiện tốt các chế độ chính sách, đảm bảo cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị yên tâm công tác, gắn bó đơn vị; tăng cường công tác quản lý, giáo dục chấp hành kỷ luật, hạn chế thấp nhất các vụ mất an toàn giao thông.

Tại buổi làm việc, Đại tướng Phùng Quang Thanh cũng giải quyết một số kiến nghị, đề xuất của Quân đoàn 4 trong công tác bảo quản, bảo dưỡng kỹ thuật và xây dựng công trình nhà ở cho bộ đội.

Lê Cầu-Duy Minh


Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter