Đạn cối rót trúng sứ quán Nga ở Syria, 10 người thương vong

Cập nhật: 29-11-2013 | 00:00:00

  Quân chống đối tại Syria thường xuyên pháo kích thủ đô Damascus bằng mọi hỏa lực.

Ngày 28-11, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố cho biết một người Syria đã thiệt mạng và 9 người khác bị thương sau khi một quả đạn cối rơi trúng Đại sứ quán nước này tại thủ đô Damascus.

Theo tuyên bố đăng trên trang www.mid.ru , một quả đạn cối đã rơi xuống tòa đại sứ Nga và một quả khác phát nổ gần đó, gây thương vong cho người dân bản địa, trong đó có các nhân viên bảo vệ.

Bộ Ngoại giao Nga khẳng định: “Chúng tôi coi đó là hành vi khủng bố. Những kẻ thực hiện, kích động và giám sát các hành vi này cần nhận được sự trừng trị đích đáng”.

Trong những tháng gần đây, lực lượng nổi dậy đã tiến hành một số vụ tấn công bằng rốckét và súng cối nhằm vào trung tâm thủ đô Syria, nơi tọa lạc nhiều đại sứ quán nước ngoài và văn phòng của các quan chức cấp cao Syria.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter