Dân đổ xô mua ngoại tệ gây rối loạn ở thủ đô Tehran

Cập nhật: 04-10-2012 | 00:00:00

Theo một số nguồn tin báo chí ở New York (Mỹ), sáng 3-10, tại trung tâm thủ đô Tehran của Iran đã xảy ra rối loạn liên quan đến việc đồng tiền Rial của nước này bị mất giá nghiêm trọng so với đồng USD và các ngoại tệ có khả năng chuyển đổi khác.

 Trước tình trạng người dân đổ xô tìm mua ngoại tệ, nhà chức trách Iran đã huy động rất đông cảnh sát lùng bắt những người liên quan đến hoạt động bị cho là "trái phép” này.

Người dân đã dùng gạch đá ném vào xe của cảnh sát, nhưng không ngăn chặn được lực lượng này đóng cửa hàng loạt điểm thu đổi ngoại tệ và bắt giữ nhiều người.

Khu chợ ở trung tâm thành phố, được coi là điểm buôn bán sầm uất nhất Tehran, đã phải đóng cửa vì sợ bị ảnh hưởng. Nguồn trên cũng cho biết, báo giới nước ngoài bị ngăn cấm tuyệt đối, không cho tiếp cận để đưa tin về vụ việc trên và hiện cũng chưa có thông tin từ báo chí sở tại về vụ này.

Trong một diễn biến liên quan, kết quả cuộc thăm dò dư luận xã hội mới nhất do Viện Dahaf công bố ngày 3-10 cho thấy có tới 53% số người Israel được hỏi cho biết họ không hề sợ bị Iran tấn công trả đũa trong trường hợp Israel không kích các cơ sở hạt nhân của Tehran.

Trong khi đó, có 45% số người được hỏi nói họ rất lo lắng nếu bị Iran phản kích bằng tên lửa. Đáng chú ý là có 47% số người Do Thái được hỏi nói rằng vào thời điểm hiện tại, Israel “chưa đủ sức” không kích các cơ sở hạt nhân của Iran, trong khi chỉ 35% tin rằng hiện là thời điểm chín muồi để quân đội Israel tự mình giải quyết vấn đề hạt nhân của Iran.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter