Đan Mạch lập kỷ lục thế giới mới về năng lượng gió

Cập nhật: 24-01-2014 | 00:00:00

Đan Mạch là quốc gia đầu tiên trong lịch sử đạt mức sản xuất 50% điện năng từ năng lượng gió trong suốt một tháng qua.

Theo thống kê mới nhất, các turbin gió tại Đan Mạch sản xuất 57,4% điện năng cho nước này trong tháng 12/2013. 2013 cũng là năm kỷ lục của ngành sản xuất năng lượng gió ở Đan Mạch, với 33,8 % điện năng tiêu thụ đến từ các turbin gió.

Đây là lần đầu tiên một quốc gia trên thế giới đã đạt mức một phần ba điện năng tiêu thụ từ turbin gió. Chỉ trong ngày 21/12 năm ngoái, các turbin gió ở Đan Mạch đã sản xuất vượt số điện năng tiêu dùng của cả quốc gia.

Bình luận về vấn đề trên, Đại sứ Đan Mạch John Nielsen tại Việt Nam nói: "Đan Mạch đã phát triển kỹ năng cạnh tranh và công nghệ độc đáo trong lĩnh vực năng lượng gió. Kỷ lục thế giới mới trên là kết quả của những cam kết của Chính phủ trong việc giảm thiểu sự lệ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch".

"Trong tương lai, các công ty và công nghệ Đan Mạch có thể sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc phát triển một nền kinh tế xanh", thông cáo báo chí của Đại sứ quán Đan Mạch dẫn lời Đại sứ John Nielsen bình luận.

(Theo VNE)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter