Dân mạng Trung Quốc lo máy bay mất tích bị khủng bố

Cập nhật: 10-03-2014 | 00:00:00

  Malaysia cử đội hỗ trợ tới Bắc Kinh giúp đỡ thân nhân các hành khách trên chuyến bay MH370

Theo AFP, những thông tin ít ỏi từ phía nhà chức trách Malaysia về chiếc máy bay bị mất tích trên Biển Đông đã làm dấy lên nhiều lời đồn đoán rằng có thể chiếc máy bay đã bị khủng bố.

“Điều gì đang xảy ra với Trung Quốc trong năm 2014. Hết vụ khủng bố ở Côn Minh lại tới máy bay mất tích,” một người dùng trên mạng Sina Weibo vốn rất phổ biến ở Trung Quốc viết.

Tại khách sạn Lido ở Bắc Kinh, nơi nhà chức trách bố trí cho thân nhân người nhà các hành khách đi trên chuyến bay MH370 từ Kuala Lumpur, có 153 hành khách Trung Quốc, giám đốc thương mại của Malaysia Airlines Hugh Dunleavy khẳng định hãng này cũng như phía Malaysia đang làm hết sức để tìm kiếm thông tin.

Tuy nhiên, những lời trấn an đó dường như không đủ đáp ứng mong mỏi của người nhà các hành khách, bởi đã hơn 36 tiếng trôi qua kể từ khi chiếc máy bay mất tích trên màn hình radar.

“Hãng hàng không đã không hề liên hệ với tôi,” một người phụ nữ trung niên từ Thượng Hải lên Bắc Kinh ngóng đợi thông tin của anh chồng tức giận nói với AFP.

Ông Dunleavy nói rằng hãng đã cử một đội hỗ trợ gồm 92 người tới Bắc Kinh để tiếp xúc với người nhà hành khách. Ông này cũng khuyên những người này không nên rời Bắc Kinh mà ở lại ít nhất là tới hết thứ Hai 10/3 để chờ thêm thông tin.

Trong ngày 9-3, một vị tướng của Malaysia cũng đã hé lộ khả năng chiếc máy bay quay đầu trước khi mất liên lạc trong khi nhà chức trách cũng đang tiến hành khởi tố vụ mất tích theo hướng điều tra một số vị khách tình nghi sử dụng hộ chiếu ăn cắp để lên chuyến bay MH370./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter