Đảng bộ Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa: Ngày càng có nhiều đảng viên là công nhân

Cập nhật: 22-06-2015 | 08:31:50

Vượt khó vươn lên trong sản xuất, kinh doanh, Đảng bộ Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa đặc biệt chú trọng công tác phát triển đảng viên trong công nhân (CN) cao su. Bởi theo ông Trương Văn Quanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc công ty, đây là một trong những lực lượng chính yếu giúp công ty phát hiện nhân tài và phát triển mạnh hơn…

 Lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ Bảo vệ thuộc Đảng bộ Nông trường Cao su Lai Uyên

Tự hào từ sự nỗ lực…

Năm 2010, anh Trương Văn Tố vào làm công nhân tại Nông trường Cao su Lai Uyên. Đam mê, phấn đấu trong công việc, anh liên tục được khen thưởng là CN xuất sắc của đội. Thấy anh năng nổ, nhiệt tình, anh chị em CN tín nhiệm bầu anh làm Tổ trưởng Tổ Công đoàn Đội 8. Từ đó, anh cùng với các thành viên trong tổ, cố gắng đưa hoạt động công đoàn của nông trường ngày càng đi vào chiều sâu. Anh có nhiều sáng kiến mới khi tổ chức hội thi văn nghệ, thể thao, để mọi người có dịp so tài thay vì chỉ có một nhóm thanh niên, công đoàn viên biểu diễn phục vụ CN vào những dịp lễ, tết. Bao nhiêu nhiệt huyết đóng góp cho nông trường, tháng 5 vừa qua, anh đã được kết nạp, trở thành đảng viên. Tâm sự với chúng tôi, anh nói với vai trò đảng viên, anh tiếp tục đem những kiến thức, hiểu biết của mình tuyên truyền cho anh chị em hiểu hơn về quyền, nghĩa vụ của CN, để mọi người góp sức xây dựng nông trường, công ty ngày càng phát triển.

Đối với anh Nguyễn Xuân Thanh, CN Đội 1, Nông trường Cao su Hội Nghĩa cũng đã nỗ lực trong công việc, nhanh chóng trở thành đảng viên. Quê anh ở Thanh Hóa, năm 2007, anh vào Bình Dương làm CN cạo mủ cho nông trường. Cố gắng học hỏi kinh nghiệm, 6 năm liền, anh đạt và vượt sản lượng nông trường giao từ 10 - 20%. Trong công việc, anh đã đưa ra sáng kiến đem lại hiệu quả cao, như đề xuất bắn dây dẫn mủ đối với vườn cây cạo úp cao tới cành, nhánh để tận thu sản lượng. Đề xuất này được ghi nhận và đã áp dụng rộng rãi tại nông trường.

Sáng kiến nữa mà anh thực hiện đó là, sử dụng bình phun nước mini để làm dụng cụ bôi thuốc kích thích cho các lô thanh lý nhằm hạn chế tai nạn lao động. Với tay nghề giỏi, năm 2014, anh đạt giải khuyến khích hội thi thợ giỏi thu hoạch mủ Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa; giải khuyến khích hội thi thợ giỏi thu hoạch mủ Tập đoàn Công nghiêp Cao su Việt Nam và giấy khen của Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa trong phong trào thi đua lao động giỏi 5 năm 2010-2015. Là một nhân tố điển hình, có nhiều đóng góp cho nông trường, công ty, năm 2013, anh vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Anh Thanh nói: “Tôi rất tự hào với sự nỗ lực của mình. Vào Đảng, tôi có điều kiện để rèn luyện bản thân, đồng thời có nhiều cơ hội góp sức xây dựng công ty giàu mạnh”.

Luôn có sự quan tâm tiếp sức

Nếu như những năm trước đây, Đảng bộ Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa gặp không ít khó khăn khi phát triển đảng viên trong CN, bởi hầu hết CN trực tiếp sản xuất nên việc tập hợp, động viên giúp đỡ quần chúng còn nhiều hạn chế. Mặt khác, do đặc thù công việc nên trình độ học vấn của CN còn hạn chế, không đồng đều, dẫn đến nhận thức về Đảng có mức độ. Cùng với đó, một bộ phận CN chỉ tập trung vào hoàn thành nhiệm vụ sản xuất mà ít quan tâm đến rèn luyện, phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trước tình hình đó, Ban Chấp hành Đảng ủy công ty đã ra nghị quyết chuyên đề về việc quan tâm bồi dưỡng phát triển Đảng, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp tạo điều kiện cho CN phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Ông Trương Văn Quanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc công ty cho biết, một trong những giải pháp của Đảng bộ công ty đưa ra là luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các đoàn thể quần chúng hoạt động; trong đó chỉ đạo phát động các phong trào phát huy sáng kiến trong công việc, tay nghề giỏi nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả lao động và hơn hết là khuyến khích CN học tập nâng cao trình độ văn hóa qua việc hỗ trợ học phí, tặng học bổng, quà khi CN tự học và tốt nghiệp cấp II, III.

Với những nỗ lực đó, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa đã kết nạp 414 đảng viên, vượt 38% so với nghị quyết đề ra; trong đó có 339 đảng viên là CN trực tiếp sản xuất, chiếm 82%. Để phấn đấu có nhiều CN cao su vào Đảng hơn nữa, thời gian tới, Đảng bộ sẽ tổ chức các lớp cảm tình Đảng, phân công đảng viên theo dõi, giúp đỡ; giao nhiệm vụ cho Đoàn thanh niên, công đoàn thông qua các hoạt động phong trào để giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Ông Quanh tiếp tục khẳng định, hầu hết đảng viên là CN đều có phẩm chất chính trị vững vàng, năng lực chuyên môn khá tốt, phát huy tốt vai trò tiên phong gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất của công ty. Họ xứng đáng là những nhân tố tích cực góp phần thúc đẩy Đảng bộ Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa ngày càng đi lên vững chắc.

THIÊN LÝ

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter