Đảng bộ phường Phú Hòa (TP.TDM): Sức mạnh từ ý Đảng, lòng dân

Cập nhật: 29-01-2013 | 00:00:00

Nhiều mô hình hay làm theo Bác

Bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Bí thư Đảng ủy phường cho biết: Ban Thường vụ Đảng ủy luôn xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, liên tục có ý nghĩa quan trọng, góp phần thiết thực vào nhiệm vụ xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Vì vậy, ở phường có rất nhiều mô hình hay làm theo Bác. Điển hình, ở các chi bộ trường học đều thực hiện khẩu hiệu: “Tận tâm, tận tụy, tận lực, hết lòng vì học sinh thân yêu”; phát động ý thức tiết kiệm của công; đổi mới phương pháp dạy học… Nổi bật là mô hình treo ảnh Bác ở nơi trang trọng nhất của Chi bộ khu phố 2. Ông Nguyễn Thanh Truyện, Bí thư Chi bộ khu phố 2 cho biết, việc treo ảnh Bác ở nơi trang trọng nhất của ngôi nhà để thể hiện lòng kính trọng Bác. Đồng thời, đây như một lời nhắc nhở, mỗi người, mỗi đảng viên phải không ngừng học tập và làm theo Bác. Sau khi phát động có 92/92 hộ gia đình đảng viên thực hiện treo ảnh Bác. Còn trong quần chúng, mặc dù chưa có thống kê chính xác nhưng số lượng ngày càng tăng. Ông Nguyễn Thanh Truyện chia sẻ: Phong trào treo ảnh Bác nhằm nhắc các đảng viên phải học tập đức tính giản dị của Người trong cuộc sống hàng ngày, đến lề lối làm việc, đức tính cần - kiệm - liêm - chính…

Ông Phạm Văn Đô, Bí thư Chi bộ khu phố 3 cho biết: “Có học cả đời cũng không hết những đức tính cao đẹp của Bác, vì vậy bản thân tôi phải luôn cố gắng. Tôi phải bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, như siêng năng trong giải quyết công việc, đoàn kết trong nội bộ, tiết kiệm trong chi tiêu, sinh hoạt…”. Vì vậy, bản thân ông làm việc gì cũng phải đến nơi đến chốn và phải đặt tập thể lên trên hết, tất cả vì lợi ích của tập thể. Với vai trò bí thư, ông luôn gắn kết các cá nhân thành một tập thể thống nhất. Bởi theo ông, nếu không đoàn kết chúng ta sẽ không làm được việc gì cả. Vì vậy, mỗi khi đảng viên có chỗ nào không thông thì chi bộ phải tìm hiểu, kịp thời giải quyết.

Xây dựng đô thị theo hướng văn minh, hiện đại

Đến Phú Hòa hôm nay, ngoài những tuyến đường liên tỉnh quen thuộc đi qua như đại lộ Bình Dương, Mỹ Phước - Tân Vạn, ĐT743…, đường Nguyễn Thị Minh Khai cũng đã thênh thang rộng mở, chưa kể những tuyến đường giao thông nông thôn được nhựa hóa đã góp phần thay đổi bộ mặt của phường. Bên cạnh đó, thương mại-dịch vụ cũng ngày càng phát triển, hình thành nên những phố sá, chợ sầm uất, trên địa bàn phường hiện có 1.823 hộ kinh doanh các loại ngành nghề. Bà Nguyễn Thị Kim Thúy cho biết thêm, phường đang tập trung mọi lực lượng, phát huy mọi nguồn lực để xây dựng phường Phú Hòa theo hướng văn minh, hiện đại phù hợp với quy hoạch chung của TP.TDM.

Để đạt mục tiêu đó, phường đang đầu tư xây dựng và phát triển kết cấu cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ theo hướng vừa cải tạo, vừa nâng cấp và xây mới theo quy hoạch đã được phê duyệt, trong đó yêu cầu đặt ra là đầu tư có trọng điểm, bảo đảm chất lượng. Phường cũng tập trung thi công một số công trình trọng điểm về xây dựng hệ thống hạ tầng, công trình kỹ thuật, công trình xã hội phục vụ cho việc phát triển đô thị… Song song đó, phường chú trọng xây dựng nếp sống văn minh đô thị, bảo đảm vệ sinh xanh - sạch - đẹp.

Ông Phạm Văn Đô, Bí thư Chi bộ khu phố 3 còn cho biết: Nhiều năm gắn bó với phường, tôi rất vui trước sự thay da đổi thịt của vùng đất này. Những vùng đất thuần nông đã chuyển mình thành phố thị, những nông dân thực thụ giờ đã thành những thị dân. Theo đà phát triển của phường, đời sống của người dân không ngừng tăng lên.

Ý Đảng, lòng dân đã tạo nên diện mạo mới cho phường Phú Hòa. Kế thừa những thành quả đó, từ nay đến năm 2015, Đảng bộ phường Phú Hòa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tập trung mọi nguồn lực để đạt mục tiêu đề ra.

 THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter