Đảng bộ thị trấn Phước Vĩnh (Phú Giáo): Xuất hiện nhiều mô hình sinh hoạt hay

Cập nhật: 16-01-2013 | 00:00:00

Được xem là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua trong toàn huyện Phú Giáo, Đảng bộ thị trấn Phước Vĩnh đã triển khai thực hiện nhiều cách làm hay, gắn liền với quyền lợi thiết thực của người dân, được đa số đảng viên (ĐV) và quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ.  

 Đô thị Phước Vĩnh ngày càng sầm uất

Khu phố 5 được chọn làm nơi sinh hoạt điểm, hàng quý, trong cuộc họp của chi bộ, các bí thư ở chi bộ còn lại đều được mời tham dự để trao đổi học tập kinh nghiệm về tổ chức sinh hoạt chi bộ đơn vị mình đúng quy trình. Nhờ vậy, các chi bộ đều tiến hành họp sinh hoạt Đảng, phổ biến kịp thời các chủ trương, chính sách phát triển của thị trấn cũng như hưởng ứng tích cực các chương trình, mục tiêu phát triển. Nhờ đó đã tạo ra nhiều hiệu ứng tích cực trong các hoạt động phong trào, góp phần xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng tổ chức Đảng, được quần chúng nhân dân tin tưởng và tín nhiệm, hưởng ứng nhiệt tình những chương trình xây dựng đời sống văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội tại địa phương.

Với tiêu chí “lấy sức dân nuôi cho dân”, kinh nghiệm của BCH Đảng ủy thị trấn Phước Vĩnh là thực hiện tốt công tác dân vận, thu hút nhiều người tham gia bằng cách đến từng nhà để vận động, mời gọi, làm cho họ cảm thấy những công việc đó như chính là một phần việc của gia đình, bản thân họ. Kết quả, vào mỗi sáng thứ hai hàng tuần, các cơ sở Đảng đều duy trì lễ chào cờ, 9/9 khu phố đăng ký tuyến đường kiểu mẫu và trồng cây cảnh xung quanh văn phòng khu phố. ĐV phân công nhau tổ chức quét dọn, phát quang làm vệ sinh, qua đó đã nâng cao nhận thức cho nhân dân về giữ gìn môi trường trong sạch. Đến nay hầu hết các hộ dân dọc các tuyến đường đều đã hưởng ứng mô hình xây dựng cột cờ treo quốc kỳ trong các ngày lễ lớn. Khác với trước đây, việc treo cờ trên địa bàn là quá ít, giờ đây vào các ngày kỷ niệm quan trọng của đất nước, thị trấn Phước Vĩnh không ai bảo ai mà rợp cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió. Đó cũng là kết quả của việc phát huy tốt công tác dân vận.

Một nét hay nữa của người dân thị trấn Phước Vĩnh là thực hiện nếp văn hóa trong tang lễ. Việc không để đám tang quá 3 ngày, không rải vàng mả trên đường khi đưa tang gần như trở thành nếp sinh hoạt văn hóa được cộng đồng đồng tình…

Tất cả những hoạt động ý nghĩa đó thể hiện rõ nét của việc phát huy sức mạnh của “ý Đảng lòng dân” trong phương thức chỉ đạo sáng tạo, linh hoạt, đi sâu đi sát với quần chúng nhân dân của địa phương này. Về thị trấn Phước Vĩnh hôm nay có thể thấy sự chuyển mình nhanh chóng của một đô thị đang trong quá trình phát triển. “Phố thị sầm uất, quán sá mọc nhanh như nấm”, đó là những cảm nhận trong niềm phấn khởi của chính quyền địa phương và người dân. Với những cách làm hay như thế đã góp phần tạo nên một thị trấn Phước Vĩnh luôn luôn dẫn đầu về các mặt phong trào đoàn thể, nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng, Đảng bộ thị trấn luôn giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh nhiều năm liền.

 

 N. TRINH

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter