Đảng bộ xã Chánh Phú Hòa (Bến Cát): Nỗ lực về trước kế hoạch phát triển đảng viên

Cập nhật: 20-01-2014 | 00:00:00

Đảng bộ xã Chánh Phú Hòa (Bến Cát) hiện có 162 đảng viên (ĐV), sinh hoạt ở 14 chi bộ. Trong những năm qua, cùng với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ xã luôn coi trọng, làm tốt công tác phát triển ĐV.

Thời gian qua, Đảng ủy xã Chánh Phú Hòa đã tập trung, chú trọng phát triển ĐV trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN), giáo viên và lực lượng dân quân để tăng cường sức chiến đấu, bảo đảm tính kế thừa đội ngũ cán bộ ở cơ sở. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV (nhiệm kỳ 2010-2015) đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ sẽ kết nạp 40 ĐV mới, hàng năm Ban Chấp hành Đảng bộ xã đều có nghị quyết về công tác phát triển ĐV.

Thời gian qua, Đảng ủy xã Chánh Phú Hòa luôn chú trọng công tác phát triển đảng viên

Bí thư Đảng ủy xã Trần Thanh Liêm, cho biết khó khăn lớn nhất trong công tác phát triển ĐV mới của xã là thiếu nguồn đối tượng trẻ, bởi lực lượng này thường đi học hoặc đi làm xa nhà, số thanh niên ở lại địa phương học tập, lao động ít. Khắc phục những khó khăn này, Đảng ủy xã đã tăng cường công tác lãnh đạo đến từng cấp cơ sở phải luôn chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ, ĐV về tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng; chỉ đạo các tổ chức đoàn thể tích cực rà soát, tạo điều kiện cho những quần chúng ưu tú, nhất là lực lượng ĐVTN, giáo viên… đi học lớp tìm hiểu về Đảng. Đối với chi bộ còn yếu lĩnh vực phát triển ĐV, Ban Chấp hành Đảng bộ xã phân công các ĐV trong cấp ủy phụ trách địa bàn trực tiếp chỉ đạo giúp chi bộ bám sát nhân dân, làm tốt công tác đào tạo, quản lý ĐV, chủ động trong việc tạo nguồn kết nạp ĐV mới. Hàng năm, mỗi chi bộ đăng ký chỉ tiêu kết nạp ĐV, mỗi chi bộ phải kết nạp được ít nhất 1 ĐV, không để tình trạng trắng ĐV.

Anh Huỳnh Minh Hòa, Bí thư Xã đoàn, cho biết: “Để tạo nguồn phát triển ĐV, khi tuyển chọn những ĐVTN ưu tú để kết nạp vào Đảng chúng tôi rất chú ý đến nhận thức chính trị, trình độ học vấn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tổ chức nhiều phong trào cho ĐVTN nhằm tạo điều kiện để ĐVTN phấn đấu, rèn luyện. Qua thực hiện các phong trào nhiều ĐVTN nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc được quan tâm bồi dưỡng để sớm đứng vào hàng ngũ của Đảng. Vì vậy, trong năm 2013 đã có 17 đoàn viên được kết nạp vào Đảng. Sau khi được kết nạp Đảng nhiều ĐV trẻ đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Trong số ĐV trẻ có anh Trương Hữu Phước (SN 1991). Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM anh Phước về quê lập nghiệp. Đang lúc chưa biết làm gì thì được sự giúp đỡ của chính quyền xã, anh tham gia vào lực lượng dân quân tự vệ của xã. Không phụ lòng tin của lãnh đạo xã, thời gian qua, trong công tác phối hợp bảo vệ an ninh trật tự anh luôn thể hiện là người có bản lĩnh và đã phát hiện, tố giác nhiều vụ trộm cắp, cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn giao cho công an xử lý. Qua nhiều cố gắng anh vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Anh Phước tâm sự: “Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là vinh dự, cũng là trách nhiệm to lớn của bản thân tôi. Tôi sẽ cố gắng làm tốt nhiệm vụ, gương mẫu trong các hoạt động ở xã, ấp”.

Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV (nhiệm kỳ 2010-2015), Đảng ủy xã đã bồi dưỡng 67 quần chúng ưu tú và kết nạp được 36 ĐV (đạt 90% mục tiêu của cả nhiệm kỳ đề ra), nâng tổng số ĐV trong toàn Đảng bộ xã lên 162 ĐV sinh hoạt ở 14 chi bộ. Nhờ đó công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị ở Chánh Phú Hòa không ngừng được kiện toàn, nâng cao.

“Để hoàn thành mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra, trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục chỉ đạo các chi bộ tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, nêu cao vai trò tiên phong của người ĐV trong phát triển kinh tế - xã hội”, ông Trần Thanh Liêm nói.

TÂM BÌNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter