Đảng Nước Nga thống nhất vẫn giữ được đa số trong Duma

Cập nhật: 06-12-2011 | 00:00:00

Theo Thủ tướng Nga Putin, kết quả bầu cử Duma Quốc gia phản ánh đúng tương quan lực lượng hiện nay trong xã hội Nga.

Thủ tướng Nga Putin tại phiên họp chính phủ ngày 5/12 đề cập nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động của chính phủ Nga, thảo luận cả những biện pháp thực hiện các chính sách xã hội, đồng thời cũng đưa ra đánh giá về kết quả bầu cử Duma Quốc gia vừa diễn ra.

Theo ông Putin, kết quả bầu cử phản ánh đúng tương quan lực lượng hiện nay trong xã hội Nga. Những kết quả đạt được cho phép tiếp tục triển khai những cải cách vốn đã bắt đầu khởi động trong cả nước.

  Tổng thống Nga Mevedev và Thủ tướng Putin phát biểu tại Trung tâm Đảng nước Nga thông nhất

Ông Putin nêu rõ: “Đảng Nước Nga thống nhất thời gian gần đây đóng góp phần quan trọng của nền tảng ổn định chính trị của chúng ta. Chính vì vậy kết quả đa số giành được rất quan trọng, không chỉ đối với chính phủ mà còn đối với cả đất nước. Đảng Nước Nga thống nhất vẫn giữ được đa số trong Duma. Điều này cho phép chúng ta bình tâm và làm việc năng động. Như mọi người đều biết, để thông qua một dự luật, chúng ta cần sự ủng hộ của 226 đại biểu. Trong khi đó Đảng Nước Nga thống nhất giành 238 ghế. Điều này tạo điều kiện để chúng ta làm việc năng động hơn và bình tĩnh hơn, đảm bảo được sự ổn định. Đây chính là điều rất quan trọng”.

Tổng thống Nga Medvedev cũng cho rằng, Đảng Nước Nga Thống nhất đã giành kết quả tích cực, tiếp tục là chính đảng cầm quyền tại Nga. Tuy nhiên, do không giành được đa số lập hiến, Đảng Nước Nga thống nhất cần phải liên minh với các chính đảng khác trong Duma Quốc gia.   

Cuộc bầu cử Hạ viện Nga đã kết thúc. Các số liệu cuối cùng về sự lựa chọn của cử tri Nga sẽ được công bố sau 3 tuần nữa. Ngày 5/12, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga Vladimir Churov đã cho biết, các đảng chính trị lọt vào danh sách Duma khóa này về sơ bộ: Đảng Nước Nga thống nhất có thể chiếm 238 ghế. Đảng Cộng sản chiếm 92 ghế, gần gấp đôi khóa trước. Đảng Nước Nga công bằng có thể chiếm 64 so với 38 ở khóa trước. Đảng Dân chủ Tự do khóa trước được 40 ghế, bây giờ có thể lên đến 56 ghế.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter