Đặng Thái Hoàng đăng quang cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia"

Cập nhật: 24-06-2012 | 00:00:00

Với 250 điểm, Đặng Thái Hoàng (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) đã về nhất cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia' năm 2012, trong tiếng hò reo của các cổ động viên tại quê nhà, sáng nay.

Về nhì là Thân Ngọc Tĩnh (THPT Năng khiếu ĐHQG TP.HCM), còn Trần Lê Phương (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam) và Nguyễn Ngọc Khánh (THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum) đồng giải ba.

  Đặng Thái Hoàng trở thành nhà vô địch Olympia 2012. Giải thưởng dành cho nhà vô địch Olympia 2012 Đặng Thái Hoàng là suất học bổng trị giá 35.000 USD, còn á quân Ngọc Tĩnh nhận được giải thưởng 20 triệu đồng, trong khi Ngọc Khánh và Lê Phương nhận giải thưởng 10 triệu đồng.

Sau vòng khởi động với điểm số cao, Thái Hoàng đã gây bất ngờ ở phần thi Vượt chướng ngại vật khi trả lời được ô chữ hàng dọc trong khi 4 thí sinh chưa mở được ô chữ nào. Thái Hoàng giành được 80 điểm tuyệt đối của vòng thi.

Kết thúc phần thi Tăng tốc, Thái Hoàng dẫn đầu với 210 điểm, tiếp đến là Ngọc Tĩnh, Lê Phương (160 điểm) và Ngọc Khánh (150 điểm).

Món quà cho Ngọc Khánh (Kon Tum) trước phần thi về đích là những lời nhắn nhủ “Nổi gió đi Khánh ơi”. Hiệu trưởng nhà trường nhắn “thầy luôn tin tưởng ở em, mong em bình tĩnh, tự tin, thầy cô tỉnh Kon Tum luôn ở bên em”.

Còn ông nội của Ngọc Tĩnh cổ vũ cháu “hãy bình tĩnh, tự tin và quyết thắng”. Những người bạn của Tĩnh thì mong “cậu hãy quyết tâm để đeo vòng nguyệt quế trên đầu”. Riêng Lê Phương thì xin thầy hiệu trưởng của mình một lời khuyên về gói câu hỏi. Thầy cho rằng “có thầy, có em là sẽ có chiến thắng”.

Thái Hoàng là người cuối cùng về đích. Với lợi thế cùng có được điểm số cao nhất (230 điểm) với Ngọc Tĩnh, nam sinh Quảng Ninh đã có chiến thuật hợp lý khi chỉ chọn gói câu hỏi 40 điểm.

Cổ động viên đầu cầu Quảng Ninh đang dầm mưa và liên tục gọi tên Thái Hoàng “trời mưa thì mặc trời mưa, Quảng Ninh vẫn máu vẫn yêu Thái Hoàng”. Thầy hiệu trưởng nói “cả biển người đang cổ vũ cho em. Thầy tin rằng Hoàng sẽ bình tĩnh và chọn gói câu hỏi vừa sức để dành chiến thắng”. Tập thể lớp có bức tranh vòng nguyệt quế với mặt cười gửi đến Hoàng, món quà ấp ủ đã 6 tháng, từ khi cậu đoạt ngôi cao nhất ở cuộc thi quý đầu.

Ở câu hỏi cuối cùng về Văn học, Hoàng trả lời chính xác đáp án "Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc" của Nguyễn Đình Chiểu và có 250 điểm, trở thành nhà vô địch "Đường lên đỉnh Olympia năm 2012". Đầu cầu Quảng Ninh dường như nổ tung trong tiếng reo hò, cổ vũ.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter