Đánh bom liều chết ở Yemen, 20 người thiệt mạng

Cập nhật: 05-08-2012 | 00:00:00

Ít nhất 20 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ đánh bom liều chết nhằm vào một đám tang tối qua (4-8) ở tỉnh Abyan, miền Nam Yemen.

Một quan chức địa phương cho biết kẻ đánh bom, được cho là thành viên tổ chức khủng bố al-Qaeda, đã kích hoạt khối thuốc nổ đeo bên mình ở giữa một đám tang tại thị trấn Jaar.

  Yemen vẫn chìm trong bất ổn dù Tổng thống Saleh đã từ chứcTrong số những người thiệt mạng có ông Abdulatif al-Saeed, lãnh đạo nhóm thành viên bộ lạc ủng hộ chính phủ trong cuộc chiến chống al-Qaeda.

Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất ở thành phố Abyan kể từ khi quân đội chính phủ đánh bật các tay súng khủng bố cách đây 2 tháng và diễn ra ngay sau khi binh lính Mỹ và Yemen phối hợp tiến hành chiến dịch không kích tiêu diệt 4 phần tử al-Qaeda ở tỉnh Hadramout, Tây Nam Yemen.

Trước đó, vào tháng 5 vừa qua, dưới sự yểm trợ của binh sĩ Mỹ, quân đội Chính phủ Yemen cũng đã phát động chiến dịch tổng phản công kéo dài một tháng, đánh bật lực lượng phiến quân ra khỏi thành phố Hadramout sau gần một năm bị chúng chiếm giữ.

Tuy nhiên, cũng trong tháng đó đã xảy ra vụ tấn công gây thương vong lớn chưa từng có ở nước này nhằm vào một binh đoàn ở thủ đô Sanaa, làm khoảng 100 nhân viên an ninh Yemen thiệt mạng và phủ bóng đen lên tiến trình chuyển giao hòa bình của nước này sau hơn 18 tháng bất ổn.

Sau đó, ngày 11-7, các phần tử khủng bố tiến hành vụ đánh bom thứ hai ở Sanaa nhằm vào học viện cảnh sát làm 20 học viên thiệt mạng và 20 người bị thương.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter