Đánh bom liều chết tại Học viện Cảnh sát Yemen, 22 người thiệt mạng

Cập nhật: 12-07-2012 | 00:00:00

Ít nhất 22 học viên thuộc Học viện Cảnh sát Yemen đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết ngày 11-7 nhằm vào học viện trên tại thủ đô Sanaa.

 Hiện trường sau vụ đánh bom. Nguồn tin an ninh cho biết kẻ đánh bom đã điều khiển một chiếc xe chở bom và cho phát nổ trước cổng chính của học viện cảnh sát đúng thời điểm tan học. Ngay sau đó, nhánh al-Qaeda ở Yemen đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom trên.

Trước đó, hồi tháng 5, một số kẻ đánh bom liều chết đã trà trộn vào một tiểu đoàn lính đang tập luyện chuẩn bị cho lễ duyệt binh tại Quảng trường al-Sabeen ở thủ đô Sana'a, kích nổ khối thuốc nổ mang trong người, làm ít nhất 90 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Yemen là nơi ẩn náu của một trong những nhóm phần tử khủng bố nguy hiểm nhất thuộc mạng lưới al-Qaeda. Tháng 5-2011, với sự trợ giúp của Mỹ, Chính phủ Yemen đã phát động một chiến dịch phản công al-Qaeda nhằm giành lại các thị trấn và thành phố trọng yếu bị các tay súng thành viên mạng lưới này kiểm soát từ năm ngoái.

Mỹ cùng các đồng minh tại Vịnh Arập đã gióng hồi chuông cảnh báo trước tình trạng mất an ninh tại Yemen, nơi cát cứ của lực lượng al-Qaeda tại bán đảo Arập (AQAP), và coi đây là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với hòa bình tại quốc gia đầy bất ổn này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter