Đất nền sổ đỏ “hâm nóng” thị trường

Cập nhật: 13-09-2012 | 00:00:00

Ghi nhận tình hình thị trường bất động sản (BĐS) trong 2 tuần qua tại Bình Dương cho thấy, sản phẩm đất nền có những chuyển biến mạnh mẽ vì được khách hàng và nhà đầu tư quan tâm. Trong đó, khu vực được quan tâm nhiều nhất vẫn là trung tâm Thành phố mới Bình Dương và khu đô thị Mỹ Phước. Theo nhận định từ các chuyên gia trong giới, đây là nhu cầu tất yếu của thị trường vì sản phẩm đất nền thuộc dạng dễ đầu tư và an toàn.

Đất nền sổ đỏ “hút” hàng

Ngay sau khi Công ty Becamex IJC tổ chức buổi hội thảo tư vấn đầu tư với sản phẩm chủ yếu là đất nền sổ đỏ vào ngày 1-9 tại TP. Hồ Chí Minh, đông đảo khách hàng đã rất quan tâm nên có hàng đoàn xe nối đuôi nhau đưa khách đến tham quan các dự án, vị trí đất nền tại khu đô thị Mỹ Phước và Thành phố mới Bình Dương. Ghi nhận tại sàn giao dịch BĐS Becamex IJC (Thành phố mới Bình Dương), đã có gần 300 khách hàng tham gia tư vấn, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại đây. Từ thực tế trên, có thể nói cùng với sự rục rịch tăng trưởng trở lại của các giao dịch sản phẩm đất nền và không khí hội thảo đã  “hâm nóng” thị trường BĐS Bình Dương, hứa hẹn một thời kỳ giao dịch nhộn nhịp đã từng diễn ra cách đây không lâu sẽ quay lại. 

Đất nền sổ đỏ được đầu tư tốt về hạ tầng tạo nên lòng tin cho nhà đầu tư

Hấp dẫn với sản phẩm đất nền ngoài những khách hàng trong tỉnh còn có nhiều khách hàng đến từ TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Sản phẩm được “săn đón” nhiều nhất vẫn là đất nền sổ đỏ, các dự án nhà phố thương mại. Giải thích việc chuyển hướng vào đất nền sổ đỏ, nhận định của các chuyên gia cho rằng, khi lựa chọn sản phẩm để đầu tư nhà đầu tư thời buổi hiện nay không còn đầu tư theo kiểu “lướt sóng” mà cân nhắc, thận trọng hơn khi đưa ra quyết định, bám sát với tình hình thực tế hay xác định rõ ngành nghề kinh doanh, khả năng thanh khoản, đủ điều kiện để thu hút dân cư và khai thác cho thuê...

Thị trường tiềm năng

Tại thời điểm hiện nay, có thể nói việc sở hữu đất nền sổ đỏ tại Thành phố mới Bình Dương đang là sự lựa chọn đầu tư đúng đắn nhất vì khả năng thanh khoản của sản phẩm này rất tốt, gia tăng về giá trị, dễ dàng chuyển đổi nên khách hàng và nhà đầu tư có nhiều thuận lợi, linh hoạt trong việc sử dụng hay trao đổi mua bán. Hơn nữa, tình hình thị trường đầu tư hiện nay không còn mang tính ảo mà đi sát thực tế, giúp khách hàng dễ dàng tính toán giá trị thật sự sản phẩm mà họ dự định đầu tư. Đây chính là nền tảng vững chắc cho sự ổn định trở lại của thị trường.

Thực tế hiện nay, Thành phố mới Bình Dương đang trên đà phát triển về mọi mặt, nhờ “cú huých” về hạ tầng và việc đẩy nhanh tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Mặc dù thị trường BĐS Bình Dương trong vài năm trở lại đây ít nhiều bị ảnh hưởng do suy thoái của nền kinh tế, nhưng Bình Dương đang lấy lại đà tăng trưởng và dường như đứng bên lề cuộc khủng hoảng của thị trường BĐS, trở thành nơi hấp dẫn, lý tưởng để đầu tư và đi tiên phong dẫn dắt thị trường.

Là đơn vị mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn về đất nền sổ đỏ, ông Bùi Quốc Hùng, Giám đốc sàn Becamex IJC, cho biết: “Becamex IJC là chủ đầu tư lớn với nhiều chủng loại sản phẩm, trong đó phải kể đến sản phẩm đất nền, với sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật cùng uy tín chủ đầu tư, pháp lý rõ ràng sẽ tạo nên sự đột phá giá trị sản phẩm trong tương lai gần. Tôi tin chắc rằng khách hàng sẽ còn tiếp tục đón nhận nhiều thông tin tốt và những chuyển biến tích cực từ thị trường BĐS Bình Dương”.

HOÀNG ÂN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter