Đất thiêng đón các anh về…

Cập nhật: 27-07-2017 | 05:47:08

Nghĩa trang liệt sĩ TX.Bến Cát vào hôm qua (26-7) rực sắc đỏ thắm - màu của chiến công, màu của máu xương bao thế hệ cha anh cống hiến cho quê hương, Tổ quốc. Trong không khí thiêng liêng, trầm hùng đó, 42 hài cốt liệt sĩ, những người con ưu tú của đất mẹ Việt Nam, trực tiếp cầm súng chiến đấu và ngã xuống trên địa danh Tam giác sắt oai hùng đã được Đảng bộ, chính quyền, nhân dân địa phương tổ chức truy điệu, an táng trang nghiêm sau bao năm tìm kiếm với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.

Đón các anh về với nghĩa trang TX.Bến Cát, bên cạnh đồng đội một thời chung chiến hào đánh giặc, bảo vệ quê hương sau bao năm các anh nằm sâu trong lòng đất mẹ còn có sự hiện diện đầy đủ của các cấp lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, quân khu… Tất cả kính cẩn nghiêng mình bên hài cốt các anh với tấm lòng tri ân sâu sắc, tôn vinh, khắc nhớ, bởi máu xương các anh đã nhuốm đỏ cho đất này.

42 bộ hài cốt hôm nay là 42 người lính tuổi thanh xuân hiên ngang ra trận của 43 - 44 năm về trước với bao ước nguyện tốt đẹp cho quê hương, đất nước. “Về đây có nhau như ước nguyện chiến hào…”, xin mượn lời bài hát của nhạc sĩ, cựu chiến binh Trương Quý Hải để ca tụng lý tưởng cao đẹp mà các anh đã dâng hiến cho dân tộc khi tuổi đời phơi phới sắc xuân, nào có sá chi hiểm nguy, cường bạo. Lý tưởng đã chọn thì các anh quyết lên đường.

Và, Dòng Sỏi, Bến Cát là nơi các anh lăn xả vào cuộc chiến sau bao cuộc hành quân. Quân dân Bến Cát anh hùng đón những người lính anh hùng khắp mọi miền tụ họp để làm nên những trận đánh long trời, lở đất, bạt vía quân thù. Máu xương các anh hòa quyện đất anh hùng. Nỗi đau mất mát chưa bao giờ nguôi. Nhưng các anh hy sinh là để dân tộc trường tồn. Người Bến Cát, người Sông Bé - Bình Dương mãi mãi khắc ghi.

Đón các anh về còn có những người thân. Dẫu chưa xác định được họ tên nhưng thân nhân các anh hẳn đã yên lòng sau bao năm tìm kiếm. Các anh về đây, về với nghĩa trang ấm cúng, thiêng liêng này cùng đội hình, đội ngũ chiến đấu năm xưa để người hậu thế chăm lo khói hương, bia mộ, đáp đền ơn nghĩa cao ngời.

Máu xương cha ông đổ xuống chính là để cho đất nước đứng lên, ai đó đã từng nói vậy và sự thật là vậy, không thể khác hơn. Thực sự hôm nay một Việt Nam đang đổi thay, phát triển. Song hành cùng sự đi lên của đất nước, Bến Cát, Bình Dương cũng đang tiến nhanh trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đô thị hóa. Bao thế hệ người Bình Dương hôm nay phát huy truyền thống để xây dựng quê hương giàu đẹp cũng chính là để máu xương cha ông đổ xuống mảnh đất này thêm giàu ý nghĩa!

TRIỆU PHONG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter