“Đâu cần thanh niên có…”

Cập nhật: 13-09-2017 | 08:33:51

“Thanh niên là rường cột của nước nhà”, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói và mong muốn vậy. Thanh niên Việt Nam nói chung, thanh niên Bình Dương nói riêng, bao thế hệ đã qua, từ trong chiến tranh vệ quốc cho đến những năm tháng hòa bình thống nhất, luôn là lực lượng nòng cốt, xung kích trên các mặt trận với tinh thần của Người đã căn dặn: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Nhắc lại những lời căn dặn của Bác đối với thế hệ trẻ trong chuyên mục này không nằm ngoài mục đích gửi gắm chút tâm tình đến thanh niên tỉnh nhà, đặt niềm tin vào lớp trẻ trên nhiều lĩnh vực mà lực lượng “rường cột nước nhà” đã và đang thực hiện.

 Một nhiệm kỳ mới của Tỉnh đoàn Bình Dương mở ra những mục tiêu hành động giàu ý nghĩa đối với công cuộc xây dựng, phát triển tỉnh nhà trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa. Một nhiệm kỳ mới với những bứt phá mới để tuổi trẻ Bình Dương chung vai sát cánh cùng tuổi trẻ cả nước tận hiến cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh, trường tồn.

Thế hệ trẻ Bình Dương hôm nay lớn lên khi quê hương đang vững đà phát triển, cuộc sống khá đủ đầy. Những khó khăn mà lớp lớp thanh niên tiền bối phải đối mặt, họ chỉ biết qua những trang sách sử, qua lời kể của cha anh. Nhưng cái đáng quý, đáng trân trọng là một thế hệ trẻ biết viết tiếp chiến công, thành quả của cha anh đi trước bằng những thành công trên con đường học vấn, trên mặt trận sản xuất, kinh doanh, khoa học công nghệ… Họ đoàn kết thành một khối, cống hiến cho một Bình Dương văn minh, giàu đẹp.

Đoàn viên, thanh niên Bình Dương hôm nay hội tụ đầy đủ và mạnh mẽ các thành phần. Lực lượng này có cán bộ, công chức, sĩ quan trẻ, có hội thầy thuốc trẻ, hội doanh nhân trẻ, những ông chủ trang trại trẻ, thanh niên nông thôn, thanh niên công nhân lao động… Họ có mặt trên mọi lĩnh vực, cống hiến sức trẻ bằng khả năng của mình để góp phần mang lại một sức sống mới, sức bật mới cho kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Công sức của tuổi trẻ tỉnh nhà in dấu sâu đậm trên nhiều lĩnh vực trong những năm qua. Hàng loạt các chương trình hành động, các công trình, phần việc từ tiếp lửa truyền thống đến đền ơn đáp nghĩa, từ sản xuất, kinh doanh đến nghiên cứu khoa học, từ bảo vệ môi trường đến xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… Tất thảy đều in đậm dấu ấn tình nguyện, in đậm màu áo thanh niên.

Hành động, cống hiến đã nhiều, nhưng sức trẻ chưa hề dừng lại. Tổ quốc gọi, quê hương cần thì thanh niên sẵn sàng đáp ứng. Tin rằng, lửa nhiệt huyết, lửa truyền thống sẽ tiếp nối qua những nhiệm kỳ, qua từng năm tháng, đi mãi với tiến trình phát triển của quê hương, đất nước.

 TRIỆU PHONG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter