Dấu hiệu cải thiện mối quan hệ giữa Nga và Gruzia

Cập nhật: 05-02-2013 | 00:00:00

Reuters đưa tin, ngày 4-2, Nga đã đồng ý trên nguyên tắc về việc dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu rượu và nước khoáng từ Gruzia, bước đi đầu tiên hướng tới tái thiết lập mối quan hệ song phương rạn nứt sau cuộc chiến năm 2008.

  Ảnh minh họa. Trả lời báo giới sau khi thảo luận với đại diện Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Nga Gennady Onishchenko, người đứng đầu Cơ quan Rượu Quốc gia Gruzia Levan Davitasvili cho biết "Chúng tôi đã đồng ý khôi phục quan hệ thương mại."

Trong vài tháng tới, giao dịch rượu và nước khoáng có thể được nối lại sau bảy năm kể từ ngày Nga cấm hai trong số những mặt hàng xuất khẩu chính của nước láng giềng nhỏ bé phía Nam này trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trước cuộc chiến kéo dài năm ngày nói trên.

Triển vọng tan băng trong quan hệ giữa hai nước thuộc Liên Xô trước đây này đã xuất hiện nhiều hơn kể từ khi ông Bidzina Ivanishvili, một doanh nhân ăn nên làm ra tại Nga, trở thành Thủ tướng Gruzia sau cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng 10-2012.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter