Đấu súng giữa binh lính Campuchia và Thái Lan

Cập nhật: 30-04-2012 | 00:00:00

Trưa 29-4 xảy ra một vụ đấu súng kéo dài khoảng 10 phút giữa binh lính Campuchia và Thái Lan tại khu vực biên giới thuộc tỉnh Preah Vihear của Campuchia và tỉnh Ubon của Thái Lan, cách ngôi đền cổ Preah Vihear khoảng 30 km về phía Đông Nam.

Phó chỉ huy quân sự của Campuchia ở tỉnh Preah Vihear- Thiếu tướng Men Ly cho biết, vụ việc xảy ra khi lực lượng Thái Lan tấn công nhóm binh sĩ Campuchia đang thực hiện công tác tuần tra ở khu vực biên giới. Vụ đấu súng kéo dài khoảng 10 phút và khiến 1 binh sĩ Campuchia bị thương.

Trong khi đó, phát ngôn viên quân đội Thái Lan, Tướng Sansern Kaewkamnerd cho rằng, lực lượng Thái Lan ở phần lãnh thổ của mình đã nổ súng bắn trả sau khi một nhóm lâm tặc Campuchia từ hướng tỉnh Preah Vihear tấn công họ rồi bỏ chạy.

Vụ nổ súng trên xảy ra chỉ hai ngày sau cuộc họp của Phó Thủ tướng Campuchia Sar Kheng và người đồng cấp Thái Lan Yongyuth Wichaidit tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia) về việc thống nhất kế hoạch thúc đẩy hợp tác các tỉnh biên giới giữa hai nước.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter